• Mon - Fri : 08:30 - 17:00
  • 0902 733 882
  • Tư vấn

Bảo Lãnh Định Cư nhận Giấy Xanh Điều Tra

Bảo lãnh Định Cư Diện Vợ/ Chồng, Định Cư Diện Hôn Phu/ Hôn Thê nhận Giấy Xanh Điều Tra

Sau khi bạn phỏng vấn trực tiếp với Viên Chức Lãnh Sự tại buổi phỏng vấn như lịch hẹn, bạn chưa được thông báo cấp visa và nhận 1 tờ yêu cầu bổ túc hồ sơ 8 mục (hay còn gọi là giấy xanh lần 1). Sau khi bạn bổ túc giấy xanh lần 1, bạn vẫn chưa được thông báo cấp visa và tiếp tục nhận 1 tờ giấy xanh nữa với nội dung “Hồ sơ của bạn đang trong quá trình giải quyết” mà không yêu cầu cung cấp thêm bất kì bằng chứng nào nữa. Điều này nghĩa là bạn có thể phải chờ 1 tháng, 2 tháng hay thậm chí là 1 năm mới nhận được câu trả lời từ viên chức lãnh sự.

Bảo lãnh định cư – Mẫu Giấy Xanh Điều Tra của Lãnh Sự Quán Mỹ

Việc bạn nên làm duy nhất lúc này đó là làm sao để có thể được viên chức lãnh sự phỏng vấn lại để có thể có cơ hội 1 lần nữa chứng minh. Và để có được cơ hội này lại, việc bạn cần làm đó là gửi Thư thỉnh nguyện. Hàng ngày viên chức lãnh sự sẽ nhận và xét duyệt hàng trăm bộ hồ sơ, hàng trăm email gửi về. Việc viên chức lãnh sự quyết định phỏng vấn lại hay không, có xét duyệt hồ sơ lại sớm hay muộn phụ thuộc hoàn toàn vào thư thỉnh nguyện này. Các bạn nên chuẩn bị thật tốt việc viết nội dung gì, trình bày sự việc, cung cấp bằng chứng như nào để viên chức lãnh sự xem và cân nhắc phỏng vấn lại.

Một lưu ý nữa, đó là viên chức lãnh sự sẽ không thông báo trước cho bạn biết về việc bạn có được phỏng vấn lại hay không, do đó các bạn phải chuẩn bị để trả lời những câu hỏi thật tốt trong trường hợp được phỏng vấn lại, sao cho những sự việc, kỉ niệm trong cuộc tình của các bạn phải được 2 bên trả lời khớp. Cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh nên luôn mở và mang theo điện thoại bên mình, luôn sẵn sàng nghe điện thoại bất kì lúc nào. Luôn kiểm tra thư bưu điện gửi về, kiểm tra email.

Việc bị nhận giấy xanh điều tra không có nghĩa là bạn đã hết cơ hội được cấp visa. Bạn nên gửi thư thỉnh nguyện sớm nhất có thể, người bảo lãnh nên thường xuyên liên lạc, gửi thư hỏi thăm hồ sơ. Khi bạn thỉnh nguyện sớm, điều này sẽ giúp hồ sơ của bạn gây được thiện cảm đối với viên chức lãnh sự, vì bạn thật sự quan tâm và mong muốn đoàn tụ với vợ/chồng. Nếu các bạn để quá lâu (chờ 6 tháng –  1 năm) khi không nhận được tin tức gì từ lãnh sự quán mới thỉnh nguyện hoặc hỏi thăm thì điều này cũng có nghĩa là bạn không hề quan tâm đến hồ sơ và gây ảnh hưởng đến hiệu quả của việc thỉnh nguyện.