• Mon - Fri : 08:30 - 17:00
  • 0902 733 882
  • Tư vấn

ĐÃ TỪNG RỚT VISA MỸ CÓ CÒN CƠ HỘI ĐƯỢC CẤP VISA KHÔNG?

ĐÃ TỪNG RỚT VISA MỸ CÓ CÒN CƠ HỘI ĐƯỢC CẤP VISA KHÔNG?

Đây là câu hỏi mà chuyên viên tư vấn của công ty IFT chúng tôi thường xuyên nhận được từ phía khách hàng. Để trả lời cho câu hỏi có còn được cấp visa khi đã có lịch sử từng bị rớt 1 hay thậm chí là 5,6 lần hay không, bạn cần quan tâm rằng hồ sơ của bạn có điểm gì cải thiện hoặc thay đổi khi phỏng vấn lại không?

  1. Mục đích chuyến đi: nhiều bạn nghĩ rằng lần 1 đi với mục đích thăm thân bị rớt thì lần 2 chuyển sang đi tour sẽ chắc chắn dễ đậu visa hơn. Điều này hoàn toàn sai. Việc bạn đi với mục đích gì là rất quan trọng. Chính vì vậy, lãnh sự viên luôn luôn hỏi bạn “Bạn đi Mỹ làm gì” khi phỏng vấn. Việc bạn thay đổi mục đích đi giữa 2 lần phỏng vấn sẽ khiến cho lãnh sự viên nghi ngờ về việc bạn có mục đích đi không rõ ràng. Nếu bạn muốn thay đổi mục đích chuyến đi, bạn cần có sự giải trình rõ ràng về việc vì sao lại thay đổi trực tiếp trong đơn DS160 cũng như khi lãnh sự viên phỏng vấn.
  2. Thông tin về người thân ở Mỹ: nhiều bạn nghĩ rằng khi khai có người thân đang sinh sống ở Mỹ sẽ khó đậu visa vì lãnh sự Mỹ sẽ nghi ngờ bạn qua Mỹ trốn lại bất hợp pháp. Do đó, khi lần đầu bạn đi phỏng vấn, bạn trả lời là không có người thân ở Mỹ. Bạn nên biết rằng lãnh sự viên họ hoàn toàn có thể kiểm tra trên hệ thống được về tình trạng người thân của bạn ở Mỹ. Việc họ hỏi bạn chỉ là thủ tục họ muốn kiểm tra bạn có trung thực về hồ sơ hay không. Thực tế, rất nhiều người Việt Nam xin visa Mỹ với lí do đi thăm thân và được cấp visa.
  3. Thông tin về công việc, tài chính: công việc bạn khai trong hồ sơ và trả lời tại cuộc phỏng vấn nên phù hợp với độ tuổi, bằng cấp, ngoại hình và khả năng giao tiếp. Nhiều bạn nghĩ rằng khi khai bản thân làm giám đốc, lương tháng trên 100 triệu, có tài sản là sổ tiết kiệm 10 tỷ, 2-3 sổ đỏ thì sẽ đậu visa Mỹ thì hoàn toàn sai lầm. Lãnh sự viên họ luôn có suy nghĩ logic khi đọc đơn DS160 của bạn. Ví dụ, nếu bạn sinh năm 1995, không có bất kì bằng cấp gì, mà lại có sổ tiết kiệm 10 tỷ, 2-3 sổ đỏ là hoàn toàn không hợp lý với thực tế trừ khi bạn được ba mẹ cho tặng thừa kế.

Và mỗi lần bạn phỏng vấn, bạn lại thay đổi thông tin về công việc, tài chính thì lãnh sự viên hoàn toàn có quyền nghi ngờ về thông tin bạn khai không trung thực và chính xác.

Trên đây là một trong những điểm mà các khách hàng thường thay đổi khi nộp lại hồ sơ xin visa Mỹ. Bạn vẫn có cơ hội xin lại visa Mỹ sau khi đã từng rớt nhiều lần nếu thông tin hồ sơ của bạn khai hợp lý và có sự giải trình cụ thể nếu có bất kì thông tin nào thay đổi trong hồ sơ.