• Mon - Fri : 08:30 - 17:00
  • 0902 733 882
  • Tư vấn

Định Cư Canada – Đảo Prince Edward

Định Cư Canada – Đảo Prince Edward

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Là một tỉnh bang của vùng miền đông của Canada. Đây là tỉnh bang nhỏ nhất của Canada và xanh nhất 
của Canada, thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành. Nơi đây có nhiều sản lượng tôm hùm, nên còn gọi là đảo tôm hùm.

KHÍ HẬU – THIÊN NHIÊN

Thời tiết của hòn đảo này tương đối dễ chịu hơn nhiều bang khác ở Canada với mùa hè mát mẻ (nhiệt độ từ 20°C đến 30°C, khá dễ chịu đối với người Việt), mùa đông ấm hơn những nơi khác
do ảnh hưởng của dòng hải lưu nóng.

GIÁO DỤC PHÁT TRIỂN

Đảo cung cấp một hệ thống giáo dục công hàng đầu cho cư dân của mình, bắt đầu từ chương trình Giáo dục ấu thơ cho đến hết lớp 12. Có một chương trình đào tạo nghề toàn diện giúp những người sau trung học muốn học nghề và tìm việc làm. Cũng như hỗ trợ việc việc làm đủ điều kiện định cư Canada.

TIÊU CHUẨN SỐNG

Ý thức bảo vệ môi trường của người dân nơi đây rất cao. Chính quyền đảo bảo vệ người tiêu dùng theo hình thức điều chỉnh một số mặt hàng. Chi phí nhà ở và chi phí sinh hoạt ở Đảo Prince Edward nằm ở mức thấp nhất khi bạn định cư Canada.

Đảo Hoàng tử Edward (tiếng Anh: Prince Edward Island, viết tắt: PEI; tiếng Pháp: l’Île-du-Prince-Édouard) là một tỉnh bang của vùng miền đông của Canada. Đây là tỉnh bang nhỏ nhất của Canada về diện tích và dân số, đảo được đặt theo tên của Hoàng tử Edward Augustus – Công tước của Kent và Strathearn của Anh.Nền kinh tế của tỉnh bang Prince Edward Island (PEI) được chi phối bởi các ngành công nghiệp theo mùa vụ của ngành nông nghiệp, du lịch, và ngành thủy sản. Tỉnh ít có ngành công nghiệp nặng và sản xuất. Mặc dù các mỏ khoáng sản chưa được tìm thấy, các thăm dò cho khí đốt tự nhiên đã dẫn đến sự phát hiện của một số lượng không tiết lộ của khí tự nhiên.

Nông nghiệp chiếm ưu thế trong nền kinh tế của tỉnh bang PEI. Trong suốt thế kỷ 20, khoai tây được chọn làm cây trồng chủ đạo, mang lại một phần ba nguồn thu chính của tỉnh.Trong thời gian gần đây, sản lượng khoai tây của tỉnh đứng thứ ba ở Canada, với sản lượng hàng năm là 1300 triệu kg. Tương đương với sản lượng của bang Ohio khoảng 6200 triệu kg một năm với số dân cao hơn gấp 9,5 lần so với PEI. Hiện PEI là nơi sản xuất hạt giống khoai tây chính và hiện đang được xuất khẩu đi hơn 20 nước trên thế giới.

Ngoài ra cũng như các tỉnh bang thuộc cộng đồng các tỉnh duyên hải Canada, nền kinh tế tỉnh bang cũng dựa vào việc thu hoạch thuỷ hải sản, đặc biệt là đánh bắt tôm hùm, đánh bắt hàu và nuôi trai.

Tỉnh nối liền với tỉnh bang New Brunswick bằng cầu Confederation. Cây cầu được mở cửa vào ngày 01 tháng 6, năm 1997, kết nối Borden-Carleton và Cape Jourimain và thay thế Bến phà Marine Atlantic. Kể từ khi cầu Confederation được đưa vào lưu thông đã thúc đẩy giao thông đi lại, giúp ngành du lịch và kinh tế (dựa trên việc xuất khẩu cá, nông sản) của tỉnh bang PEI được phát triển mạnh.

Chính quyền PEI tỉnh bảo vệ người tiêu dùng dưới nhiều hình thức như: quy định các loại giá cả từ tăng tiền thuê căn hộ cho đến các sản phẩm dầu khí bao gồm khí đốt, dầu diesel, propane và dầu sưởi ấm. Việc bán đồ uống có ga như bia và nước giải khát trong lon nhôm hoặc chai nhựa, đã bị cấm vào năm 1976 như là một biện pháp môi trường để đáp ứng với mối quan tâm của cộng đồng. Công ty bia và nước giải khát sử dụng chai thủy tinh REFILLABLE cho sản phẩm của mình (khách hàng có thể đổi lại tại các cửa hàng và kho chai).

Hiện nay, có khoảng 15% điện năng tiêu thụ trên hòn đảo này được tạo ra từ năng lượng tái tạo ( đa phần là từ gió – phong điện); chính quyền tỉnh đã đặt mục tiêu năng lượng tái tạo lên 30-50% điện năng tiêu thụ trong năm 2015.

Nhiệt độ mùa xuân tại PEI mát mẻ cho đến khi biển băng tan chảy, thường là vào cuối tháng 4. Mùa hè vừa ấm, không khó chịu so với nhiệt độ tối đa hàng ngày (thỉnh thoảng mới đạt mức cao nhất là 30°C). Mùa thu rất dễ chịu, mặc dù có thể có các cơn bão hoạt động. Từ Tháng Mười Hai-Tháng Tư, thì P.E.I. thường có nhiều mưa, tuyết.

Giáo dục phát triển

Tại Canada, tất cả công dân và thường trú nhân định cư Canada dưới 20 tuổi được hưởng chương trình giáo dục miễn phí cho đến khi kết thúc chương trình phổ thông trung học thông qua hệ thống trường công lập. Đảo Prince Edward cung cấp một hệ thống giáo dục công hàng đầu cho cư dân của mình, bắt đầu từ chương trình Giáo dục ấu thơ cho đến hết lớp 12.

Các truyền thống văn hoá của hòn đảo về nghệ thuật, âm nhạc và sáng tạo đều được hỗ trợ thông qua hệ thống giáo dục công. Có một chương trình đào tạo nghề toàn diện giúp những người sau trung học muốn học nghề và tìm việc làm.

Những điều thú vị về Đảo Prince Edward  

Ý thức bảo vệ môi trường của người dân nơi đây rất cao, các công trình công cộng cũng được giữ gìn cẩn thận.

Lễ hội Charlottetown là liên hoan nghệ thuật được tổ chức hàng năm tại trung tâm Nghệ thuật Liên hiệp.

Việc bán các loại đồ uống có ga như bia và nước giải khát có vỏ bao bì là chất thải không thể tái chế đã bị cấm từ năm 1976 cho đến năm 2008. Đây là biện pháp bảo vệ môi trường trước những mối quan ngại của người dân về rác thải.

Đất đỏ trên Đảo Prince Edward là kết quả của sự tích tụ các hợp chất sắt trong lòng đất.

Chính quyền đảo bảo vệ người tiêu dùng theo hình thức điều chỉnh một số mặt hàng,ví dụ: giá cho thuê căn hộ, các sản phẩm dầu khí bao gồm khí đốt, dầu diesel, propan và dầu sưởi ấm.

Thuế thu nhập cá nhân của đảo cao hơn mức trung bình của Canada là 18,37%. Thuế được áp dụng cho hầu hết hàng hoá và dịch vụ, trừ một số loại quần áo, thực phẩm và nhiên liệu sưởi nhà. Thuế cũng được áp dụng cho Thuế Hàng Hóa và Dịch Vụ Liên Bang.

Đảo Prince Edward có dân số khá thưa thớt và giá nhà rẻ nên rất được ưa chuộng.

Chi phí nhà ở và chi phí sinh hoạt ở Đảo Prince Edward nằm ở mức thấp nhất Canada.