• Mon - Fri : 08:30 - 17:00
  • 0902 733 882
  • Tư vấn

Định Cư Mỹ Khi Hồ Sơ Bị Sở Di Trú Yêu Cầu Bổ Túc

Định Cư Mỹ khi hồ sơ bị Sở Di Trú (USCIS) yêu cầu Bổ Túc Hồ Sơ

Thời gian gần đây có rất nhiều hồ sơ Diện Định Cư Vợ Chồng hoặc Hôn Phu Hôn Thê đang chờ chấp thuận ở USCIS được yêu cầu bổ túc thêm hồ sơ bằng chứng. Nếu người bảo lãnh nhận được thư yêu cầu bổ túc thêm hồ sơ thì có nghĩa là hồ sơ mà bạn đã nộp cho Sở di trú chưa cung cấp đủ bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của hai bên là thật. Các bạn bắt buộc phải bổ túc đủ và đúng theo yêu cầu để hồ sơ của các bạn có thể được chấp thuận và chuyển sang các cơ quan xét duyệt khác.

Một trong những mục bị yêu cầu bổ sung thêm nhiều nhất đó là Timeline hay còn gọi là Bản Tường Trình về mối quan hệ (Timeline). Đây là mục mà rất nhiều hồ sơ bị yêu cầu bổ túc thêm vì khi nộp hồ sơ không có Timeline hoặc viết Timeline quá sơ sài. Hãy thử nghĩ các viên chức lãnh sự dựa vào đâu để biết được rằng các bạn quen nhau như thế nào? vì sao các bạn lại yêu nhau? có những kỉ niệm nào với nhau… khi các viên chức ở Sở di trú không được gặp trực tiếp để nói chuyện với bạn? Các bạn muốn chứng tỏ mối quán hệ là thật và có những mốc sự kiện, kỉ niệm rõ ràng để chứng minh thì timeline là cơ hội để bạn trình bày cho viên chức tại USCIS và Lãnh sự quán hiểu.

Định cư Mỹ – Mẫu thư yêu cầu bổ túc của USCIS

 

Ngoài ra, có những trường hợp mặc dù có viết và nộp timeline, nhưng vẫn bị yêu cầu bổ túc lại timeline là do những mốc sự kiện bạn đã viết trong timeline không phù hợp với bằng chứng bạn đã nộp hoặc bạn không có bằng chứng để chứng minh những điều đó. Vì vậy, timeline không chỉ đơn thuần là kể sự việc mà quan trọng là những điều bạn kể phải có tính hợp lý, logic với những bằng chứng bạn có.

Một điều lưu ý quan trọng nữa, vì thư yêu cầu bổ túc hồ sơ của Sở di trú chỉ có hiệu lực trong 1 khoảng thời gian nhất định (30-60 ngày), nghĩa là trong khoảng thời gian này bạn phải bổ túc hồ sơ, nếu không hồ sơ của bạn sẽ bị Sở di trú từ chối. Vì vậy, nếu trong quá trình chờ đợi hồ sơ được Sở di trú chấp thuận, bạn có sự thay đổi về số điện thoại, hoặc địa chỉ email hay địa chỉ nhà, bạn cần phải thông báo ngay cho Sở di trú hoặc đơn vị dịch vụ hỗ trợ bạn để cập nhật, để đảm bảo rằng bạn có thể nhận được thư yêu cầu bổ túc hồ sơ từ Sở di trú và tiến hành bổ túc kịp thời.