• Mon - Fri : 08:30 - 17:00
  • 0902 733 882
  • Tư vấn

Định Cư Mỹ Diện Kết Hôn – Bằng Visa Du Lịch

Định Cư Mỹ Theo Diện Kết Hôn – Bằng Visa Du Lịch

Du lịch và định cư ở tại Mỹ là việc diễn ra rất nhiều hiện này để chuyển đổi visa định cư Mỹ theo diện kết hôn. Hình thức này được rất nhiều người chon vì : tiếc kiệm đươc thời gian,  chi phí và không phải áp lức trong cuộc phỏng vấn với viên chức Lãnh sự quán Mỹ. Nhưng liệu hình thức này có thực sự hiệu quả và an toàn không khi chính sách nhập cư được siết chặt dưới chính quyền của Tổng thống Trump ? Những việc mà bạn cần cân nhắc trước khi quyết định kết hôn và định cư Mỹ bằng visa du lịch :

  1. Sở Di trú có thể từ chối và trục xuất về nước

 

Nếu bạn nộp hồ sơ chuyển diện tại Mỹ thì Sở Di Trú (USCIS) sẽ là cơ quan xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn và khả năng hồ sơ Bạn bị từ chối cấp quyền thường trú tại Mỹ là hoàn toàn có thể xảy ra. Với chính sách siết chặt Di trú thì cơ quan này ngày càng xét hồ sơ khét khe hơn khi đánh giá hồ sơ , nguyên nhân thường găp nhất là đương đơn và người bảo lãnh không chứng minh được mối quan hệ, hay chỉ đơn giản họ không thích việc lợi dụng khe hở của luật di trú nên từ chối hồ sơ của bạn vì lý do không chứng minh được mối quan hệ. và hậu quả của việc từ chối này là bạn bị trục xuất khỏi nước Mỹ và khả năng được cấp visa Mỹ trong tương lại sẽ gần như bằng 0, ngay cả người bảo lãnh mở hồ sơ bảo lãnh định cư theo diện vợ chồng.

 

  1. Gặp khó khăn với sắc lệnh của Trump ban hành : chuyển diện sau 90 ngày

 

Sau 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Mỹ, Bạn mới có thể nộp hồ sơ xin chuyển diện, nên nếu chẳng may hồ sơ bạn gặp trục trặc hoặc thời gian xử lý hồ sơ của Sở Di Trú kéo dài thì khả năng bạn đến Mỹ hợp lệ , nhưng sẽ ở Mỹ quá thời hạn visa.

 

  1. Việc đi lại của bạn sẽ bị giới hạn

May mắn nếu hồ sơ của bạn được USCIS chấp thuận tình trạng thương trú nhân nhưng cho đến khi bạn nhận thẻ thường trú nhân , bạn không được di chuyển ra ngoài nước Mỹ , thời gian chờ đọi khoảng từ hơn 8 tháng có trường hợp kéo dài trên 1 năm,

 

Như vây, việc định cư Mỹ theo diện kết hôn tại Mỹ thường được lựa chọn vì có thể ở tại Mỹ chờ đối hồ sơ cùng với người phối ngẫu nhưng hình thức này luôn tiềm ẩn những rủi ro và mọi rủi ro xảy ra kết quả bạn nhận được là cơ hội đến Mỹ đã không còn. Bạn nên lựa chọn con đường định cư an toàn và thích hợp nhất cho bạn.