• Mon - Fri : 08:30 - 17:00
  • 0902 733 882
  • Tư vấn

Định Cư Mỹ Hôn Phu/ Hôn Thê – 8 điều cần tránh

Định cư Mỹ

Định Cư Mỹ Hôn Phu/ Hôn Thê – 8 điều cần tránh

Đã bao giờ bạn nghĩ hồ sơ định cư Mỹ diện hôn phu, hôn thê (K1) lại có thể làm khó cho trường hợp của bạn đến như vậy chưa? Việc hồ sơ của bạn đang rơi vào bế tắc nhưng lại chưa tìm ra lí do thỏa đáng thì bài viết sau đây sẽ phần nào giải đáp được những điều gây khó khăn khi làm hồ sơ K1 mà bạn đang gặp phải.

 

  1. Nôn nóng, đốt cháy giai đoạn để mở hồ sơ cho bằng được (không có sự gặp mặt trong vòng 2 năm gần nhất)

Tìm được người yêu lý tưởng dù chưa gặp ngoài đời nhưng cả hai lại muốn mở hồ sơ K1. Đến khi hồ sơ bị yêu cầu giải thích lí do vì sao không có sự gặp mặt trong vòng 2 năm gần nhất thì các bạn mới cuốn cuồn lên đi tìm “nghìn lẻ một lí do” để giải bày như bài ca muôn thuở về khoảng cách địa lý, bận rộn công việc, tài chính không cho phép,…Tuy nhiên có mấy hồ sơ nhận được sự khoan hồng vì rành rành theo điều 214 của Luật Di Trú Mỹ có kèm theo điều kiện là trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn bảo lãnh định cư tại Mỹ theo diện hôn phu/ hôn thê thì hai người phải có sự gặp mặt trực tiếp với nhau.

  1. Quen người mới trong thời gian còn tình trạng hôn nhân với người cũ

Hai người tìm đến nhau khi đang đứng trên bờ vực đổ vỡ hôn nhân nhưng lại không có sự dứt khoác hoặc không dám đối diện với sự thật ly hôn. Thậm chí một số trường hợp lấy lí do đang ly thân hoặc đang tranh chấp ly hôn để đi tìm hiểu và mở lòng với người mới. Chính vì sự không dứt khoác này mà các bạn đã tự làm xấu cho hồ sơ của mình. Sở di trú Mỹ lại có lí do làm khó cho hồ sơ vì yêu cầu cơ bản phải chứng minh rằng cả hai độc thân tức là những hôn nhân trước đây phải được hủy bỏ và không có bất cứ điều gì có thể ngăn cản hai người lập hôn thú với nhau mà các bạn chưa đáp ứng được.

  1. Lo ngại đã từng có hôn nhân nên không đầu tư cho mối quan hệ hiện tại (không tổ chức đính hôn)

Rất nhiều cặp đôi từng trải tìm đến nhau khi tuổi đã trung niên. Vì sự cảm thông và thấu hiểu mà gầy dựng gia đình mới. Nhưng không ít trường hợp các cặp đôi vì mặc cảm hôn nhân cũ hoặc tuổi tác nên không có sự đầu tư bằng chứng chứng minh mối quan hệ với người hiện tại. Thậm chí đối với họ việc tổ chức lại đám hỏi hay đám cưới cũng là điều khó khăn vì sợ dư luận xã hội. Nếu thật sự các bạn tìm đến nhau bằng tình yêu đích thực thì ít nhất hãy cho nhau một danh phận và đừng mãi đắm chìm trong quá khứ. Việc có được visa hay không là dựa vào “tính thật” trong mối quan hệ của các bạn.

  1. Không có đủ kiến thức nhưng tự ý làm hồ sơ dẫn đến thiếu sót và không có sự nhất quán giữa 2 bên

Sự thật là không phải mối quan hệ tình cảm nào khi chỉ nhìn bề ngoài thì sẽ khiến viên chức Lãnh sự tin ngay lập tức đó là mối quan hệ thật mà nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhất là cách đương đơn tập hợp giấy tờ khi mở hồ sơ cũng như có sự chuẩn bị cho bộ bằng chứng và các câu trả lời thật sự thuyết phục và trùng khớp của cả hai. Đó là lí do tại sao đương đơn cần sự giúp đỡ của đơn vị có kinh nghiệm.

  1. Không có sự liên hệ với gia đình, bạn bè của hôn phu/ hôn thê

Thực tế có rất nhiều cặp đôi đến với nhau, làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ cho nhau nhưng thông tin về gia đình người kia lại là điều mơ hồ. Thử hỏi nếu như bạn đi phỏng vấn nhưng các câu hỏi về gia đình, bạn bè của hôn phu/ hôn thê bạn hoàn toàn không có thông tin thì liệu viên chức Lãnh sự có tin vào mối quan hệ yêu đương của bạn là thật hay họ có thêm cơ sở để từ chối visa của bạn.

  1. Người bảo lãnh không chuẩn bị tài chính đầy đủ trước khi mở hồ sơ

Trước khi tham gia bảo lãnh, người bảo lãnh nên xem xét tài chính và con số khai thuế sao cho đạt yêu cầu. Vì nếu như tài chính không cho phép và nhất thiết phải cần tìm người đồng bảo trợ trong khi đời sống đang khó khăn hiện nay đôi khi cũng là điều khó khăn.

  1. Tự tin là hồ sơ thật nên không lưu giữ bằng chứng hoặc quá ít bằng chứng

Có rất nhiều đương đơn tự chuẩn bị bằng chứng nhưng bằng chứng không minh bạch. Trường hợp điển hình các bạn hay phạm phải nhất đó là bằng chứng hình ảnh không có sự nhất quán giữa sự việc và thời gian diễn ra. Dễ nhận ra nhất đó là việc các bạn lười chụp ảnh hoặc chỉ mặc mỗi một trang phục nhưng chụp ra vô số tấm hình ở cùng một khung cảnh nhưng khi mang đi mở hồ sơ hoặc đi phỏng vấn lại kể lể rằng đã đi du lịch nhiều nơi cùng nhau thì không có cơ sở thuyết phục.

  1. Phó thác hồ sơ cho công ty dịch vụ.

Cho dù các đã bạn có kiến thức về hồ sơ hay không có thì các bạn nên cố gắng tìm hiểu để biết được tiến trình hồ sơ đang đi đến đâu. Có rất nhiều trường hợp bỏ tiền ra thuê dịch vụ làm hồ sơ nhưng sau đó không hợp tác hoặc không ngó ngàng đến hồ sơ mà phó thác cho công ty dịch vụ. Sự thật không có hổ sơ nào giống hồ sơ nào nếu chẳng may hồ sơ của các bạn bị trục trặc thì việc bạn mang đi so sánh hồ sơ của mình với những hồ sơ khác cũng như so sánh dịch vụ công ty này với dịch vụ công ty khác thật sự là điều rất khập khiễng và không thể giải quyết được vấn đề gì. Vì thế cho nên, tỷ lệ thành công của hồ sơ còn dựa vào chính các bạn. Chỉ cần các bạn để mắt đến hồ sơ của mình thì hồ sơ khó cũng sẽ thành dễ.

Thực tế cho thấy chính vì sự vội vàng, chủ quan của các bạn mà Sở Di Trú Mỹ hoặc Lãnh sự quán Mỹ dễ dàng có lí do để từ chối hồ sơ hoặc treo hồ sơ của bạn và đương nhiên khi hồ sơ bị từ chối thì lệ phí nộp hồ sơ sẽ mãi mãi không được hoàn lại.