• Mon - Fri : 08:30 - 17:00
 • 0902 733 882
 • Tư vấn

Du Học Hè Úc – giải đáp thông tin

Du Học Hè Úc

Du Học Hè Úc – giải đáp thông tin

 1. Con tôi hiện đang học lớp 7, tôi dự định cho bé đi du học Úc trong tương lai nên hè này muốn cho bé tham dự trại hè để bé tìm hiểu môi trường, nhưng bé chỉ học tiếng anh theo chương trình học trong trường thôi, chưa có bằng cấp tiếng anh gì khác thì có thể tham gia trại hè được không?

Giải đáp:

 • – Hiện nay, môi trường học tiếng Anh ở Việt Nam thực sự đang phát triển rất tốt nhưng để tạo sức bật và sử dụng tiếng Anh theo phản xạ tự nhiên thì các em học sinh nên được tắm mình trong một môi trường ngôn ngữ bản địa.
 • – Các bậc cha mẹ cũng đừng nghĩ rằng đi học ở nước ngoài thì được học nhiều thứ to tát hơn ở nhà mà học ở đây chính là học được cách nói, cách diễn đạt theo cách tự nhiên, đời thường nhất, được làm quen vơi các phương pháp học tiếng Anh phong phú, mới mẻ qua thầy cô nước ngoài và bạn bè quốc tế. Vậy nên, việc học ở dâu? Học với ai? Học như thế nào? rất là quan trọng.
 • – Các bé được tham gia khóa học tiếng anh 3 tiếng/ngày. Được học trực tiếp với giáo viên người nước ngoài, tham gia các hoạt động ngoại khóa với học sinh bản địa. Ví dụ như các hoạt động với hs bản địa trong khuôn viên trường (trường ĐH ở Úc rất rộng và nhiều cây xanh), thăm quan nhà hát con sò nổi tiếng tại úc tại Syd, bảo tang, vườn thú kagaroo, leo núi, thăm quan 1 số trường ĐH như ĐH Sydney, tham gia tiệc BBQ tại bãi biển… và nhiều hoạt động bổ ích khác.
 • – Ngoài ra, các bé còn được sắp xếp chỗ ở là homestay của người bản xứ. Khi được nói chuyện, giao tiếp hàng ngày với các thành viên trong gia đình, tham gia các hoạt động cùng mọi người, con sẽ học được cách nói tiếng Anh đời thường theo cách tự nhiên nhất, học được nếp sống, văn hoá gia đình của người dân Úc, học được cách hoà nhập với mọi người
 • – Song An, cậu bé 12 tuổi tham gia chương trình hè Sydney gặp lại mẹ sau 4 tuần, tíu tít kể: “Mẹ ơi, con quý hai bạn Nathan con bác chủ nhà lắm. Con thấy các bạn nói tiếng Anh dễ hiểu, dạy con chơi bóng rổ và con nhớ món ăn Âu các bác nấu”
 1. Tôi có thể đi cùng bé tham gia trại hè không vì bé nhà tôi năm nay 12 tuổi rất nhút nhát, chưa xa bố mẹ bao giờ.

Giải đáp:

 • – Ba mẹ hoàn toàn có thể xin visa để đi cùng bé tham gia trại hè tại Úc. Cty IFT sẽ hỗ trợ sắp xếp chỗ ăn ở cho ba mẹ cùng đoàn.
 • – Ngoài ra, tại các giờ học trên lớp tại trường và tham gia các hoạt động ở trường với hs bản xứ, trong thời gian học này ba mẹ có thể đi dạo, thăm quan và tìm hiểu trường cũng như môi trường xung quanh. Còn các bé sẽ tham gia học và các hoạt động. Ba mẹ vẫn có thể yên tâm vì mỗi group khoảng 10-20 học sinh, có 2-5 giáo viên hoặc người hỗ trợ sẽ giúp đỡ bé trong quá trình bé học hoặc tham gia các hoạt động với các hs người bản xứ, đảm bảo rằng các bé sẽ không bị lạc lõng khi sinh hoạt trong nhóm.
 1. Bé nhà tôi năm nay 15 tuổi, tôi rất muốn cho cháu tham gia trại hè tại Úc vào dịp hè để cháu cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh, nhưng cháu đi 4 tuần như vậy mà không được thường xuyên nói chuyện hay biết tình hình của con ở một đất nước xa xôi hàng ngày như nào vì lệch múi giờ thì tôi rất lo, hơn nữa cháu là bé gái nữa. Tôi thì lại không thể đi cùng cháu vì còn công việc tại VN. Vậy có dịch vụ nào để cung cấp thông tin hàng ngày của bé tại Úc cho tôi không?

Giải đáp:

  • – Chương trình trại hè tại Úc là chương trình của trường bên Úc. Do đó, khi các bé tham gia trại hè, sẽ có đại diện của trường chịu trách nhiệm về đoàn của bé.
 • – Đại diện trường sẽ về tận Việt Nam để đón các bé tại sân bay. Nếu bé nào vì lí do nào đó mà bị trễ chuyến bay, trường sẽ giúp gia đình đăng ký dịch vụ kids service của hang bay, khi bé bay tới sân bay tại nước Úc, đại diện trường sẽ đón bé trực tiếp từ tiếp viên hàng không. Và phí dịch vụ kids service này khoảng 100$ thì trường sẽ chi trả, phụ huynh ko cần trả phí này.
 • – Đại diện trường sẽ tạo group zalo/viber cho các phụ huynh. Đại diện trường sẽ luôn thông báo lịch trình của các bé trong ngày, sẽ đi đâu, ở đâu, gặp ai, tham gia hoạt động gì, chụp hình các bé để phụ huynh có thể nắm được. Ngoài ra, nếu có vấn đề gì cần đại diện trường lưu ý cho con của mình, ví dụ như bé bị dị ứng với thức ăn nào đó thì phụ huynh có thể trực tiếp trao đổi với đại diện trường.
Du Học Hè Úc
Du Học Hè Úc
 1. Nếu tôi muốn cho bé tham gia trại hè vào tháng 6 này thì khi nào bé có thể nộp hồ sơ, và thời gian xét duyệt là bao lâu?

Giải đáp:

 • – Công ty IFT là đơn vị đại diện cho trường tại Việt Nam tuyển các bé tham gia trại hè, hàng năm chúng tôi sẽ đăng ký với trường là sẽ có bao nhiêu đoàn, bao nhiêu học sinh. Trường sẽ giữ chỗ đúng số lượng chúng tôi đã đăng ký. Vì vậy, một khi đã tuyển đủ số lượng học sinh tham gia trại hè, chúng tôi sẽ không nhận hồ sơ nữa vì có nhận cũng sẽ không thể xin được visa cho bé đi vì đã hết suất đăng ký với trường.
 • – Sau khi nhận và sàng lọc hồ sơ, chúng tôi tiến hành chuẩn bị bộ hồ sơ gửi trường, đồng thời phải gửi những chi phí khác như phí xin thư mời từ trường, phí đăng ký homestay và 1 vài phí khác. (Nói thêm về việc vì sao phải đóng những phí này trước cho bên trường và homestay ở Úc.
 • – Vì ở Úc họ quy định rất gắt gao về chỗ ăn ở cho bé du học sinh dưới 18 tuổi. Bé phải ở homestay được chính phủ cho phép cho các bé du học sinh dưới 18 tuổi thuê. Homestay sẽ được chính phủ cử người xuống kiểm tra về cơ sở vật chất, diện tích phòng, các đồ vật, nhân viên có đủ để đảm bảo an toàn cho các bé hay không.
 • – Và khi làm hồ sơ xin visa cho bé, bắt buộc phải trình ra được giấy chứng nhận đã đăng ký cho bé ở homestay này. Vì vậy phải đóng phí đăng ký homestay này thì mới được cấp giấy chứng nhận)
 • – Sau khi đã có thư mời từ trường và các giấy tờ cần thiết, chúng tôi tiến hành đặt lịch hẹn để đi lấy sinh trắc học cho bé để xin visa. Sau 2-4 tuần sẽ có kết quả visa
 • – Vì vậy, Nếu bạn muốn bé tham gia trại hè vào tháng 6 thì thời gian tốt nhất để làm và nộp hồ sơ xin trường và visa cho bé là vào tháng 3 và tháng 4 thì sẽ kịp làm hồ sơ xin visa để bé tháng 6 tham gia trại hè
 1. Tôi cần chuẩn bị tài chính, sổ tiết kiệm bao nhiêu thì đủ cho bé tham gia trại hè 4 tuần tại Úc?
 • Giải đáp:
 • – Lãnh sự quán Úc không quy định bạn phải có tài chính hay stk bao nhiêu. Nhưng bạn phải chuẩn bị về phần tài chính thật logic với phần thu nhập của cha mẹ. Vì có thể khi bạn xin visa du học hè sẽ không yêu cầu quá cao, nhưng khi muốn chuyển đổi để các bé có thể ở lại học tập lâu dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều.
 1. Nếu bé đi du học hè 4 tuần và cảm thấy thích và phù hợp với nền giáo dục của Úc thì bé có thể chuyển đổi từ du học hè sang du học chính thức tại Úc không?

Giải đáp:

 • – Tuỳ thuộc vào khả năng học của bé và việc chứng minh kinh tế gia đình lúc xin visa du học hè. Và khả năng chuyển đổi cũng như giúp bé nhận được thư mời nhập học của trường là rất cao.

 

 1. Bé có được nhận bằng cấp hay chứng chỉ gì từ trường sau khi kết thúc trại hè không?

Giải đáp:

 • – Sau khi các bé hoàn thành khoá học, sẽ được trường cấp cho chứng chỉ hoàn thành khoá học. Và theo chuẩn của chính phủ Úc, trường phải đủ chuẩn mới được cấp giấy phép và được tổ chức những khoá học du học hè.

Tấm vé visa tới Úc du học không dễ dàng gì. Nhưng khi trẻ đã có thời gian trải nghiệm và học tập thì đây là bàn đạp rất chắc chắn để các em được trường nhận và được xét visa

Với thời lượng 2 đến 3 tuần đi du học hè, tuy không phải là dài nhưng giá trị mang lại là vĩnh viễn. Khi các con đã có sự chứng minh học tập từ trước và sớm xác định được con đường học tập để du học của mình thì Visa du học tại Úc không còn là trở ngại.