• Mon - Fri : 08:30 - 17:00
  • 0902 733 882
  • Tư vấn

Visa Du Học Úc – Ngành nghề được Định Cư

Visa Du Học Úc – Ngành nghề nào được phép Định Cư

Nếu ngay từ đầu việc xác định đi du học Úc để làm việc và định cư lâu dài tại đây thì ngay từ bước chọn ngành cần phải tìm hiểu thật kỹ nhóm ngành ưu tiên được định cư tại Úc sau khi kết thúc khóa học.

Việc cập nhật danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc sẽ giúp cho bạn vạch định được kế hoạch và phương hướng đúng đắn cho cuộc sống về sau. Hàng năm, chính phủ Úc sẽ công bố danh sách các ngành nghề có nhu cầu cao ở Úc và những ai làm việc trong các lĩnh vực ngành nghề này sẽ tăng khả năng nhận được PR. Vậy giai đoạn 2019- 2020, danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc đã và đang thay đổi như thế nào?

1. Nhóm ngành Kế toán – Tài chính

Kế toán là một trong những nghề luôn được ưu tiên định cư và phát triển nhanh nhất ở Úc. Số lượng sinh viên quốc tế học ngành kế toán tại Úc tăng 500% trong khoảng thời gian từ năm 2001 đến 2014. Là một kế toán viên tại Úc, bạn có thể tiếp xúc với nhiều tổ chức liên quan đến thuế, giao dịch tài chính,… Ngoài ra, ứng viên có bằng Thạc sĩ Kế toán chuyên sâu (MPA) cũng sẽ có triển vọng có được việc làm tốt năm 2020. Trong đó, một số trường ĐH hàng đầu về đào tạo ngành như:

– Đại học Melbourne: số 1 về ngành Tài chính Kế toán tại Úc theo QS World University Rankings.

– Đại học Monash: số 1 trong số ít trường có chương trình học bằng kép (double degrees). Bạn có thể học song song ngành kế toán với các ngành như ngân hàng, tài chính, quản trị kinh doanh…;

– Đại học New South Wales: TOP 10 trường đào tạo Kế toán tài chính tốt nhất thể giới, học 2 song song 2 chuyên ngành: kế toán, tài chính, luật kinh doanh, thuế …

– Đại học La Trobe, ĐH Macquarie: chuyên ngành kinh doanh, tài chính, marketing… học 2 chuyên ngành (double major) với thời gian và chi phí không đổi.

– Đại học Charles Sturt: nổi bật với các chuyên ngành khối kinh tế tài chính kế toán, với chương trình học xen lẫn nhiều thực hành, trang bị kỹ năng đi làm cho sinh viên. Học phí phải chăng, sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên Việt Nam.

2. Nhóm ngành Kỹ thuật – Công nghệ (IT)

Úc luôn phải đối mặt với nhu cầu cần lượng lớn kỹ sư trong một số lĩnh vực gồm: Kỹ sư Hóa học, Kỹ sư Xây dựng, Kỹ sư dân dụng, Cơ khí, Kỹ sư Hàng không, Kỹ sư Nông nghiệp, Kỹ sư Phần mềm, Kỹ sư Sản xuất hoặc trồng trọt, Kỹ sư Y sinh, Kỹ sư Môi trường, Kỹ sư Viễn thông,… Đây là ngành nghề có mức thu nhập khá ổn tại Úc (AUD 60,000 – 100,000/năm) và nằm trong diện được ưu tiên định cư tại Úc. Một số trường Đại học nổi tiếng về Công nghệ như Queensland University of Technology, Curtin University, Charles Darwin University, Flinders University, University of Wollongong, University of New South Wales, Griffith University, University of Melbourne, University of Technology, Sydney, Macquarie University, RMIT, Swinburne University of Technology, University of Western Australia.

3. Nhóm ngành Chăm sóc sức khỏe

Với một quốc gia giàu có, phúc lợi xã hội tốt như Úc, Chính phủ luôn luôn quan tâm đến y tế, chăm sóc sức khoẻ cho người dân. Nhu cầu về nhân lực trong ngành nghề này trong các năm qua tăng trưởng 102% so với mức trung bình 13% của các ngành khác. Nhiều nhà chuyên môn dự đoán, đây sẽ là lĩnh vực phát triển mạnh nhất trong giai đoạn 2018-2019 tới đây, đặc biệt các ngành như nha sỹ, dược sỹ, bác sỹ phẫu thuật, bác sĩ sản khoa, bác sỹ nhi khoa, chuyên gia vật lý trị liệu, bác sỹ mắt, bác sỹ X-quang,…

Một số trường đào tạo hàng đầu về ngành Y – Dược:  ĐH Monash, ĐH New South Wales, ĐH Sydney, ĐH Western Sydney, ĐH Flinders, ĐH Queensland, ĐH Wollongong, ĐH Macquarie.

4. Giáo dục và giảng dạy

Úc được coi là một trong những cường quốc về hệ thống Giáo dục chất lượng cao. Sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin Thường trú sau khi hoàn thành các khóa học về Giáo dục và giảng dạy. Các khóa học hấp dẫn bao gồm: Giáo viên Mầm non, Giáo viên Tiểu học và Trung học, Giáo viên dạy nghề, Giáo viên dạy tiếng Anh như  là ngôn ngữ thứ hai và Giảng viên Đại học.

Các nghề ưu tiên định cư ở Úc 2019-2020

Bao gồm 3 nhóm:

Medium and Long-Term Strategic Skilled List (MLYSSL): Danh sách tay nghề chiến lược trung và dài hạn

Short-Term Skilled Occupation List (STSOL): Danh sách tay nghề ưu tiên ngắn hạn

Regional Occupation List (ROL): Danh sách tay nghề ưu tiên tại các vùng được chỉ định

Những thay đổi trong danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư ở úc 2019