• Mon - Fri : 08:30 - 17:00
  • 0902 733 882
  • Tư vấn

Chương Trình Định Cư Mỹ EB1-C cả gia đình ưu thế hơn EB5

Chương Trình Định Cư Mỹ EB1-C cả gia đình ưu thế hơn EB5

Chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 đã chính thức tăng hạn mức đầu tư tối thiểu.

Kể từ ngày 22/11/2019, quy định tối thiểu về mức đầu tư của chương trình đầu tư định cư EB5 tăng mức đầu tư từ 500.000 USD lên 900.000 USD (vùng TEA) hoặc 1,8 triệu USD (ngoài TEA). Chương trình EB-5 vẫn đang là bộ luật hiện hành và vẫn đang được tiếp tục. Tuy nhiên, điều kiện xét duyệt của chương trình cũng như liên quan dự án đầu tư theo diện EB-5 cũng khắt khe hơn. Với việc hiện nay còn tồn đọng quá nhiều hồ sơ đã nộp theo chương trình EB-5 tại Sở di trú, nếu một nhà đầu tư Việt Nam nộp hồ sơ EB-5 vào tháng 10/2019 thì sẽ cần chờ khoảng 7,2 năm để có thể được đi phỏng vấn.

Dựa vào định nghĩa mới về vùng khuyến khích đầu tư trong bộ luật mới, hơn 95% dự án hiện hữu trên thị trường không đạt điều kiện áp dụng mức đầu tư 500.000 USD nữa. Những dự án không còn đủ điều kiện thuộc vùng cần phát triển kinh tế sẽ buộc phải huy động mức đầu tư tương ứng 1,8 triệu USD.

Như vậy có nghĩa là chỉ còn khoảng 5% dự án hiện tại trên thị trường đủ điều kiện để áp dụng mức đầu tư 900.000 USD. Mục đích của sự thay đổi lần này là để giúp chương trình EB-5 quay về đúng mục tiêu nguyên thủy của nó, là nhằm thúc đẩy đầu tư phát triển kinh tế vùng nông thôn, vùng kém phát triển của nước Mỹ.

Trong 20 năm qua, hơn 99% dự án EB-5 lại thuộc các khu vực phát triển như Manhattan, New York. Điều này đi ngược với mục tiêu ban đầu. Do đó sự thay đổi luật lần này giúp EB-5 trở lại mục đích ban đầu.

Việc chứng minh nguồn vốn đối với người Việt Nam sẽ khó hơn rất nhiều. Vấn đề chuyển tiền cũng sẽ trở nên khó hơn. Tất cả điều kiện này làm tỷ lệ chấp thuận của EB-5 giảm chỉ còn 58%, đây là mức phê duyệt thấp nhất trong vòng 14 năm trở lại đây.

Chương trình EB-5 đã đóng góp phần quan trọng vào sự phát triển của kinh tế Mỹ nhờ nguồn vốn nước ngoài. Do đó chương trình này vẫn có vai trò riêng và cần khoảng thời gian để chuyển đổi. Với các nhà đầu tư Việt Nam, nhất là những gia đình có con nhỏ, có thể dưới 12 tuổi và không có nhu cầu gấp gáp phải sang Mỹ ngay, thì EB-5 vẫn là một sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, sẽ có rất ít dự án áp dụng hạn mức đầu tư 900.000 USD, có thể nói là thiếu hụt trầm trọng lượng dự án này.

Vì sao nên lựa chọn chương trình Định cư Mỹ cả gia đình EB1-C thay vì EB-5?

Với những gia đình đang có con ở tuổi vị thành niên và muốn đẩy nhanh quá trình đầu tư định cư Mỹ, không muốn chờ đợi quá lâu trong hàng dài danh sách hồ sơ đang chờ đợi, các bạn có thể cân nhắc chương trình định cư diện doanh nhân EB1-C.

EB1-C là chương trình định cư lấy thẻ xanh 10 năm cho đương đơn và người phụ thuộc, con cái dưới 21 tuổi. Chương trình cho phép các công ty quốc tế chuyển giao giám đốc điều hành hoặc quản lý cấp cao từ doanh nghiệp nước ngoài sang công ty con hoặc chính nhánh ở Mỹ, vị trí ở doanh nghiệp Mỹ mà đương đơn đảm nhiệm cũng là một giám đốc điều hành hoặc quản lý.

Nếu hiện tại công ty mẹ tại Việt Nam chưa có chi nhánh tại Mỹ, đương đơn có thể tiến hành thành lập công ty tại Mỹ và nộp hồ sơ bảo lãnh mình theo chương trình EB1-C.

EB1-C không giới hạn mức đầu tư tối thiểu. Không yêu cầu chứng minh nguồn gốc quỹ đầu tư. Không yêu cầu về giáo dục hoặc ngôn ngữ. 1 năm kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài. Đầu Tư Chủ Động: Toàn quyền kiểm soát 100% doanh nghiệp. Có thể nhập cảnh vào Mỹ bằng Visa Làm Việc Tạm Thời L-1A.

Thời gian chờ thụ lý hồ sơ EB1-C: từ 5 tháng -14,5 tháng.

Đương đơn có thể đến Mỹ nhanh hơn thông qua visa L-1A (thời gian chờ chỉ 3-4 tuần) với mục đích sang để quản lý và vận hành công ty. Sau đó, đương đơn chờ hồ sơ EB1-C và nhận thẻ xanh 10 năm tại Mỹ.

Hạn mức thị thực được cấp mỗi năm là 40.040 (EB-5 là 9.940 mỗi năm)