• Mon - Fri : 08:30 - 17:00
  • 0902 733 882
  • Tư vấn

Định cư Canada – Tìm việc sau tốt nghiệp

Định cư Canada – kinh nghiệm tìm việc sau khi tốt nghiệp

Tổ chức giáo dục Canada (CBIE) xếp hạng Việt Nam đứng thứ 11 trong top những quốc gia  có sinh viên du học nhiều nhất tại Canada. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh thường tìm kiếm công việc tại Canada và nộp hồ sơ xin PR. Nhưng một vấn đề du học sinh thường gặp phải là ngày từ khi lên kế hoạch du học, các em không lên được plan sẽ học gì, và ngành theo học có trong nhóm ngành được định cư tại tỉnh mình có trường mình theo học hay không. Điều này đã gây không ít khó khăn trong việc nộp hồ sơ xin thẻ thường trú nhân (PR). Rất nhiều Du học sinh sau khi tốt nghiệp phải tìm kiếm các tỉnh bang cấp thẻ PR theo ngành mình đã theo học để tìm kiếm công việc, tìm kiếm cơ hội định cư.

Vậy làm sao để cơ hội để xin được thẻ PR sau khi tôt nghiệp ?

1.  Chọn trường có chính sách hồ sơ việc làm sau khi tốt nghiệp.

Lên kế hoạch ngay từ khi có ý định du học và sẽ làm việc và sinh sống tại Canada. Vì muốn định cư tại Canada, học sinh phải có việc làm nền việc chọn trường có tỷ lệ sinh được việc cao sau khi tốt nghiệp rất quan trọng. Một lưu ý rất quan trọng, một số tỉnh bảng không chấp nhân du học sinh quốc tế nộp đơn xin định cư khi tốt nhiệp từ các trường tư nhân.

2. Chọn ngành nghề cần nhiều lao động và ưu tiên định cư tại Canada :

Các ngành ưu tiến định cư số 1 tại Canada

– Mỏ, địa chất

– Kĩ thuật

– Cơ khí

– Công nghệ thông tin

– Điều dưỡng/y tá

– Kế toán/ tài chính/thương mại

– Truyền thông

– Công tác xã hội

– Giáo dục

– Nghiên cứu khoa học

3. Chọn thành phố tại các tỉnh bang luôn cần nguồn lao động cao.

Vancouver và toronto là 2 thành phố được được yêu thích nhất về khả năng tìm kiếm công việc rất cao. Nhưng chính vì vậy, tỷ lệ cạnh trạnh về tìm kiếm công việc rất cao. Nên du học sinh nên tìm nhưng thành phố đang khuyến khích phát triển Họ luôn có những chính sách hấp dẫn cho sinh viên quốc tế để thu hút nguồn nhân lực. Như Monitoba có chính sách  bảo lãnh định cư cho du học sinh sau khi ra trường chưa có việc làm. Cam kết hoàn 60% học phí nếu sinh viên ra trường và làm việc tại Monitoba.

Calgary, Alberta cũng là những thành phố có tỷ lệ xin việc cao.

4. Hãy mở rộng các mối quan hệ

Hãy tham gia các chương trình xã hội, hoạt động cộng đồng, từ thiện,,, thể hiện sự đóng góp của bạn cho đất nước Canada, cho thành phố bạn đang học tập. Việc này sẽ làm đẹp chọ CV của bạn khi apply xin việc./.