• Mon - Fri : 08:30 - 17:00
  • 0902 733 882
  • Tư vấn

TÀI CHÍNH MẠNH NHƯNG VẪN RỚT VISA CANADA?

TÀI CHÍNH MẠNH NHỮNG VẪN RỚT VISA CANADA?

Bạn xin visa du lịch Canada nhiều lần nhưng chưa thành công?

Bạn đinh ninh rằng hồ sơ của mình đã đủ mạnh với tài chính và lịch sử du lịch tốt thì không có lý do gì để bị từ chối.

Nếu bạn nghĩ bạn có tài chính vững mạnh. Bạn đã đi du lịch rất nhiều quốc gia lớn khác như Anh, Mỹ và các nước châu Âu, thì một cái visa Canada cũng sẽ có tỷ lệ đậu dễ dàng và LSQ không có lý do gì phải bận tâm về hồ sơ của bạn. Với kinh nghiệm hơn 15 năm và xử lý hơn hàng trăm hồ sơ xin visa Canada chúng tôi xin chắc chắn rằng nhận định đó của bạn là sai lầm.

Vì sao chúng tôi nói như vậy, bởi vì chúng tôi có dẫn chứng đầy đủ từ những khách hàng đã từng trượt visa và đến tìm chúng tôi nhờ hỗ trợ.

Tài chính mạnh nhưng sao vẫn bị trượt visa du lịch Canada nhiều lần?

Trường hợp 1: Có sổ tiết kiệm tiền tỷ nhưng vẫn bị rớt visa Canada ?

Anh Nghĩa Phạm – Quận 1, là người có một công việc tốt, đi làm ổn định đã được 3 năm, lương hàng tháng của anh tầm 10 triệu / tháng, sổ tiết kiệm của anh có 1 tỷ, nhưng anh lại bị đánh rớt Visa Canada với lý do tiền tích lũy và thu nhập không tương xứng. Ở nhà anh nhận thêm các công việc về nhà làm và có thêm thu nhập, nhưng do không có hợp đồng và không chứng minh được khoản tiền để tạo ra số dư nhàn rỗi tương ứng.

Lưu ý cho bạn: Nếu bạn KHÔNG CHỨNG MINH được cho Lãnh Sự Quán số tiền tiết kiệm đó có thu nhập từ đâu thì sự nghi ngờ về yếu tố bất hợp lý trong hồ sơ của bạn vẫn khiến bạn có nguy cơ bị đánh rớt Visa Canada. Nếu trường hợp bạn có người thân hỗ trợ tài chính thì phải nhớ khai việc đó.

Đối với Lãnh Sự Quán Canada, vì họ chỉ căn cứ vào hồ sơ là chính và có quá nhiều hồ sơ xin du lịch Canada mỗi năm, vì thế trường hợp ít tiền trong sổ tiết kiệm quá, Viên chức Lãnh Sự nghi ngờ bạn không đủ tiền chi trả khi du lịch, còn quá nhiều thì bạn sẽ bị nghi ngờ mục đích số tiền đó nếu không chứng minh được tính hợp lý.

Trường hợp 2: Chứng minh được công việc, có hợp đồng lao động và sổ tiết kiệm nhưng vẫn bị rớt Visa Canada.

Chị Trang Trần  – Quận 5, chị có công việc đang làm khá ổn định cho một công ty liên doanh với mức thu nhập 15 triệu / tháng, đồng thời chị có số tiền 350 triệu trong sổ tiết kiệm. Thu nhập ổn định, tài chính tốt, số tiền trong sổ tiết kiệm vẫn đủ điều kiện để chị nộp hồ sơ. Tuy nhiên chị vẫn bị rớt Visa  trong khi số tiền tối thiểu hiện phía Canada  yêu cầu chỉ cần 10.000$.

Lý do là hợp đồng lao động của chị quá mới, chị vừa tìm được công việc này và làm chưa đầy 1 năm, trước đó chị làm nhân viên kinh doanh của một công ty chuyên về thiết bị y tế, chị phải nghỉ công việc để về quê lo việc gia đình hơn 1 năm. Sau đó chị tìm được công việc hiện tại trong một công ty liên doanh đã được 10 tháng. Đồng thời do có dự định du lịch Canada nên chị vừa mới mở sổ tiết kiệm chưa đầy 3 tháng với số tiền 350 triệu. Đủ điều kiện công việc, sổ tiết kiệm, chị vẫn bị đánh rớt Visa Canada.

Mặc dù chị có hợp đồng Lao động với mức lương ổn định nhưng hợp đồng lao động còn quá mới. Lịch sử công việc đi làm có gián đoạn, Số tiền tiết kiệm cũng mới gửi vào được chưa đầy 3 tháng. Lãnh sự quán nghi ngờ về việc chuẩn bị này của chị họ cho rằng có mục đích trước, vì thế họ từ chối Visa Úc.

Trường hợp 3: Lịch sử du lịch tốt, đã từng có Visa Mỹ, Visa Châu Âu vẫn bị đánh rớt Visa Canada.

Một trường hợp khách hàng có Visa New Zealand, đã từng có Visa Châu ÂuVisa Mỹ, chủ sở hữu 2 căn nhà, 1 căn nhà cho thuê, 1 căn đang kinh doanh mở quán Cafe, thu nhập hàng tháng trung bình 35tr/ 1 tháng, vẫn bị đánh rớt Visa Canada.

Đó là trường hợp vợ chồng anh Lê Bình – Q. Thủ Đức do đã đi khá nhiều nước nên anh chị khá tự tin với lịch sử du lịch của mình. Khi chuẩn bị hồ sơ, anh chị nghĩ Visa Mỹ còn đậu được, huống gì Visa Canada. Lần đi phỏng vấn Visa Mỹ, chuẩn bị khá nhiều giấy tờ nhưng cũng không phải trình gì nhiều trong lúc Phỏng vấn Mỹ cả. Anh chị khá tự tin và cho đến khi nhận kết quả rớt Visa Canada, anh chị khá bất ngờ nhưng sau đó anh chị cũng hiểu ra vì sự chủ quan của mình nên rút kinh nghiệm xương máu.

Có 2 chi tiết quan trọng trong hồ sơ mà anh chị đã bỏ qua, thứ nhất là hợp đồng cho thuê nhà đến ngày nộp Visa đã bị hết hạn gần 1 tháng, đồng thời Hộ khẩu, Giấy kết hôn, Photo công chứng đã gần 1 năm trước kể từ lần xin Visa Mỹ. Anh chị đã không để ý tới 2 yếu tố này vì nghĩ rằng nó không quan trọng, trong khi Canada là Lãnh Sự Quán gần như yêu cầu nhiều giấy tờ và xem xét dựa trên hồ sơ cực kỳ kỹ lưỡng. Dù chỉ một sơ suất chủ quan rất nhỏ, cũng khiến anh chị bị từ chối Visa.