• Mon - Fri : 08:30 - 17:00
  • 0902 733 882
  • Tư vấn

Phỏng Vấn Định Cư Mỹ – Vì sao 2 bạn biết nhau?

Vì sao 2 bạn quen biết nhau? – Câu hỏi luôn có khi phỏng vấn định cư Mỹ

Khi đi phỏng vấn hồ sơ định cư, câu hỏi đầu tiên lãnh sự viên sẽ hỏi bạn đó là “Vì sao 2 bạn quen biết nhau?”. Sẽ có rất nhiều cách để 2 bạn quen biết nhau, với mỗi trường hợp lãnh sự viên sẽ có sự chất vấn liên quan.

Quen nhau qua mai mối, người thân hoặc bạn bè giới thiệu: nếu bạn trả lời như quen qua người giới thiệu, lãnh sự viên sẽ hỏi bạn tiếp tục người mai mối đó là ai, thông tin cá nhân, vì sao bạn và chồng bạn quen biết với người mai mối đó. Và lãnh sự viên có thể yêu cầu cung cấp số điện thoại của người mai mối để họ liên hệ xác thực những thông tin bạn đã trả lời.

Nhiều người lo lắng rằng, nếu khai rằng có người thân giới thiệu, lãnh sự quán sẽ nghi ngờ về hồ sơ. Điều này hoàn toàn sai. Hãy trung thực trong hồ sơ. Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin người mai mối, giải trình việc người mai mối đó có quan hệ họ hàng như thế nào đối với bạn, vì sao người mai mối lại muốn giới thiệu cho bạn quen với chồng.

– Quen qua trang web hẹn hò: cụ thể tên trang web hẹn đó là gì? Tên tài khoản mà bạn và chồng đã đăng ký trên web? Vì sao giữa hàng trăm, hàng nghìn tài khoản trên trang web, điều gì khiến hai bạn chú ý và bắt chuyện với nhau?

Thông thường, theo quy định của các trang web hẹn hò, bạn sẽ phải khai thông tin và mô tả về bản thân (hay được gọi là profile của bạn) để trang web giúp bạn tiếp cận với những người phù hợp. Bạn nên lưu lại tài khoản và những tin nhắn đầu tiên hai bạn nói chuyện với nhau trên trang web để làm bằng chứng chứng minh.

– Quen qua Facebook: hai bạn có bạn chung giới thiệu hay có tham gia Group chung gì với nhau hay không. Nhiều người lầm tưởng và trả lời rằng “chúng tôi tình cờ quen nhau trên Facebook”, đây là điểm khiến cho Lãnh sự viên nghi ngờ về việc quen biết của 2 bạn. Với cơ chế hoạt động trên Facebook, bạn không thể tình cờ quen biết chồng qua Facebook trừ khi bạn được ai đó giới thiệu, hoặc có bạn chung, hoặc tham gia Hội nhóm chung.

Nếu 2 bạn có bạn chung trên Facebook, hãy cung cấp tên tài khoản Facebook của người bạn chung đó, đồng thời giải trình việc vì sao bạn và chồng quen biết với người bạn chung đó.

Hãy lưu lại những tin nhắn Facebook đầu tiên mà 2 bạn bắt đầu nói chuyện với nhau.

– Quen nhau tình cờ tại quán ăn, tại chùa…: hãy cung cấp thông tin địa chỉ cụ thể địa điểm 2 bạn tình cờ gặp nhau, vào khoảng thời gian nào, ngày nào. Có sự việc gì bất ngờ xảy ra vào ngày hôm đó dẫn đến việc hai bạn biết nhau. Vì rõ ràng, tại một nơi công cộng có hàng trăm người, phải có một sự việc gì đó đặc biệt dẫn đến hai bạn chú ý và bắt chuyện với nhau như một sự bắt đầu quen biết. Hai bạn có điểm gì thu hút lẫn nhau để trao đổi liên hệ.

Hãy cung cấp thông tin nếu trong trường hợp có bạn bè đi cùng bạn. Đây được xem như những người làm chứng cho sự việc diễn ra ngày hôm bạn và chồng tình cờ gặp nhau. Mỗi thông tin bạn cung cấp nên đầy đủ và chính xác phòng trường hợp lãnh sự viên sẽ liên hệ để xác thực những điều bạn đã khai và cung cấp trong hồ sơ để đưa ra quyết định trong cuộc phỏng vấn định cư Mỹ.

Đừng đợi đến khi phỏng vấn tại lãnh sự quán mới trả lời và giải trình về việc vì sao 2 bạn quen biết nhau. Vì khi nộp hồ sơ tại Sở di trú Mỹ, hai bạn đã phải giải trình vấn đề này trong Timeline. Timeline là một trong những hồ sơ quan trọng của hồ sơ định cư. Lãnh sự viên tại Việt Nam sẽ căn cứ dựa trên hồ sơ bạn đã nộp để phỏng vấn và ra quyết định cho hồ sơ của bạn.