• Mon - Fri : 08:30 - 17:00
  • 0902 733 882
  • Tư vấn

Visa Định Cư Mỹ K1 – Lý do bị từ chối?

Visa Định Cư Mỹ K1 – Lý do bị từ chối?

Hơn 80 % hồ sơ định cư Hôn phu – Hôn thê bị từ chối và yêu cầu bổ sung bằng chứng sau buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hồ Chí Minh. Và tất cả các khách hàng liên hệ với chúng tôi đều cho rằng hồ sơ của họ là thật, bằng chứng đầy đủ, nhưng Lãnh Sự quán chẳng xem gì và từ chối cấp visa. Vậy vấn đề nằm ở đâu trong mắt viên chức Lãnh Sự?

 

  1. Mối quan hệ của bạn là thật nhưng bạn không chứng minh được điều đó

Đa số hồ sơ bước vào vòng phỏng vấn đều chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý, hồ sơ bằng chúng và hình ảnh. Nhưng những bằng chứng bạn chuẩn bị cũng giống như nhiều đương đơn khác: hình ảnh, hóa đơn khách sạn, bill gởi tiền…. Dựa trên những bằng chứng cung cấp thì lãnh sự quán rất khó phân biệt đầu là hồ sơ giả và đâu là hồ sơ thật. Luật di trú đã cho phép các viên chức lãnh sự khi xem xét hồ sơ bảo lãnh hôn phu/hôn thê, vợ chồng tại Việt Nam , tất cả hồ đều là hồ sơ giả, đương đơn phải có trách nhiệm chứng mình điều ngược lại. Vấn đề nằm chỗ bạn chuẩn bị hồ sơ một cách máy móc, rập khuôn theo sự hướng dẫn của những người bạn hay người thân đã được cấp visa. Bạn đã quên mối quan hệ của bạn là duy nhất là đặc biệt là khác hẳn với tất cả mối quan hệ khác. Nên bạn cần phải phân tích hồ sơ để nhận định: điểm mạnh, điểm yếu và từ đó định hướng chuẩn bị hồ sơ bằng chứng logic, và khắc phục được điểm yếu của hồ sơ. Ví dụ: điểm yếu hồ sơ là bất đồng ngôn ngữ,vậy bạn cần cung cấp bằng chứng bạn và hôn thê cố gắng để phát triển mối quan hệ như thế nào qua từng ngày? Thời gian đầu bằng chứng chỉ có thể là nhắn tin,và tin nhắn ngắn gon, không có cuộc gọi call, và lâu dần chuyển qua video call và nhắn tin dài hơn. Điều này cho thấy bạn và hôn phu luôn cố gắn để xóa dần rào cản ngôn ngữ.

  1. Thông tin cung cấp không nhất quán

Trong buổi phỏng vấn, Đương đơn không nắm được các thông tin trong form I129F, form bảo trợ tài chính I134. Thông thường , những đơn này do người bảo lãnh chuẩn bị. Nên đương đơn thường không để ý những thông tin đã khai trong đơn, hay đương dơn thường có suy nghĩ: những đơn này đã qua sự xét duyệt nên sẽ không cần nhớ thông tin này. Nên tỏng buổi phỏng vấn, khi được hỏi về những thông tin trong hồ sơ đã điền trước đó, bạn không nhớ thông tin hoặc trả lời sai thông tin. Viên chức lãnh sự sẽ nghi ngờ hồ sơ của bạn và yêu cầu bổ sung khi  xin visa định cư Mỹ diện K1.

Bảng tưởng trình mối quan hệ là một phần rất quan trọng trong hồ sơ. Nhưng vì lý do trước đó, bạn không tìm hiểu và chuẩn bị trước  tâm lý cho những câu hỏi về mối quan hệ của bạn, nên bạn cung cấp thông tin về mối quan hệ không khớp trong bản tưởng trình.

Tâm lý trong buổi phỏng vấn là rất quan trọng.

  1. Trả lời sai những thông tin của người bảo lãnh

Đương đơn không nắm được thông tin của người bảo lãnh: về gia đình, về công việc, về các mối quan hệ cũ, về thói quen sở thích, tất xấu.

Từ việc không nắm được thông tin của nhau, không nhất quán được với nhau về các thông tin hồ sơ , không cung cấp được những bằng có giá trị và mang tính xác thức cao sẽ dẫn tới những nghi ngờ về mối quan hệ của bạn. Vì suy cho cùng Lãnh sự quán cũng chỉ đưa ra phán quyết thông qua giấy tờ và những chứng cứ mà họ có thể thấy thuyết phục từ đó.