• Mon - Fri : 08:30 - 17:00
  • 0902 733 882
  • Tư vấn

Visa Du Lịch Canada – Chủ doanh nghiệp vẫn rớt?

Visa Du Lịch Canada – Chủ doanh nghiệp vẫn bị rớt?

Rất nhiều khách hàng khi đến tư vấn tại công ty visa IFT với cùng 1 câu hỏi “Chị không biết tại sao chị là chủ doanh nghiệp thu nhập hàng tháng lên đến cả tỷ đồng, 5 căn nhà mà lại bị rớt Visa Du Lịch Canada với lí do là thiếu tài chính, tài sản?”.

Lí do bị rớt này xuất phát từ thực tế hầu hết các doanh nghiệp hoạt động ở Việt Nam doanh thu trên giấy tờ khác với doanh thu thực tế có được hoặc suy nghĩ là cứ nộp nhiều sổ đỏ nhà đất vào thì sẽ chứng minh được là có nhiều tài sản ở Việt Nam. Các bạn nên hiểu rằng, viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ xin visa của các bạn là viên chức người nước ngoài và họ xét duyệt dựa trên những giấy tờ mà bạn đã nộp lên. Các lãnh sự viên sẽ xét duyệt tài chính của một bộ hồ sơ có đủ điều kiện để được cấp visa dựa trên những điểm sau:

Visa Du Lịch Canada hồ sơ đẹp, tài chính tốt vẫn bị từ chối
  • 1. Công ty bạn làm chủ có thực sự hoạt động và kinh doanh có lãi?

Nếu bạn chỉ nộp 1 bộ hồ sơ công ty là giấy phép kinh doanh hoặc tờ khai thuế báo lỗ, lãnh sự viên sẽ không có cơ sở để đánh giá được liệu công ty của bạn làm ăn có hiệu quả hay không. Nếu hoạt động hiệu quả thì tại sao lại lỗ. Điều này chứng tỏ hiện tại có thể bạn đang gặp khó khăn về tài chính. Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính thì tại sao lại nghĩ đến việc Du Lịch Canada vì chi phí cho 1 chuyến Du Lịch Canada không hề rẻ. Lãnh sự viên sẽ quay lại nghi ngờ về mục đích của chuyến đi.

  • 2. Vì sao lại có được khối tài sản lớn như bất động sản, sổ tiết kiệm?

Theo suy nghĩ logic của lãnh sự viên, hoạt động kinh doanh của bạn phải có hiệu quả, có lãi thì bạn mới có nguồn thu nhập để đầu tư và tích lũy tài sản. Vậy nếu công ty của bạn hiện đang báo lỗ thì từ đâu bạn có thể hình thành lên khối tài sản này. Bạn cần phải chứng minh được khối tài sản này có từ hoạt động kinh doanh nào khác hoặc thậm chí là được thừa kế, cho tặng.

Vẫn có những trường hợp báo cáo kinh doanh công ty hoạt động có lãi, nhưng vẫn bị lãnh sự viên nghi ngờ là do quy mô của công ty bạn. Nếu quy mô công ty bạn có vốn điều lệ rất nhỏ, số tiền lãi bạn báo cáo trên giấy tờ là con số theo tính toán không thể đầu tư lên số bất động sản có giá trị lớn thì hồ sơ của bạn vẫn bị từ chối vì lí do tài chính, tài sản.