• Mon - Fri : 08:30 - 17:00
  • 0902 733 882
  • Tư vấn

Visa Lao động Úc các diện?

Visa Lao động Úc các diện?

Bạn là người lao động có trình độ tay nghề đang làm việc cho các công ty trong nước nhưng muốn tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong môi trường làm việc ở nước ngoài đặc biệt là Úc và đang phân vân chưa biết bản thân phù hợp với diện visa lao động nào tại Úc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết Tổng quan các diện visa lao động Úc như sau:

I. Đặc điểm visa định cư Úc diện lao động tay nghề?

Visa định cư Úc diện lao động tay nghề cho phép người nước ngoài được sống, học tập và làm việc tại Úc có thời hạn hoặc vô thời hạn. Người này sẽ được hưởng bảo hiểm sức khỏe và quyền lợi như công dân Úc, được bảo lãnh người thân và được nhập quốc tịch Úc khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện của diện này.

II. Các loại visa định cư diện lao động tay nghề:

Visa 121 – Diện doanh nghiệp bảo lãnh người lao động

Visa 121 là visa định cư Úc áp dụng cho các cá nhân có tay nghề cao và được chủ doanh nghiệp tại Úc bảo lãnh để làm việc theo hợp đồng toàn thời gian ít nhất 3 năm.

Visa 189 – Diện tay nghề độc lập

Visa 189 Úc (Skilled Independent visa – định cư Úc theo diện tay nghề độc lập) là visa thường trú dành cho những người lao đồng có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo thang điểm di trú (Points test). Khác với visa 121; những người dùng visa 189 này sẽ không được bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp Úc, thành viên gia đình hay được Chính quyền Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ chỉ định. Thay vào đó, người nộp đơn phải có được thư mời nộp đơn và đáp ứng được những tiêu chí xét duyệt như tuổi tác, trình độ tiếng Anh, trình độ chuyên môn trong lĩnh vực xét tuyển và đạt được số điểm đánh giá tối thiểu theo thang điểm di trú.

Visa 190 – Diện tay nghề được sự bảo lãnh của tiểu bang/vùng lãnh thổ

Visa 190 là visa thường trú dành cho những lao động có kỹ năng muốn sang Úc làm việc và sinh sống theo thang điểm di trú (Points test) và phải được chỉ định bởi một cơ quan chính phủ của Tiếu bang/Vùng lãnh thổ tại Úc bảo lãnh.

Visa 476 – Du học sinh ngành kỹ thuật

Visa 476 là visa định cư theo diện tay nghề dành cho các cựu du học sinh đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật tại một số trường đại học ở Úc hoặc các trường trên thế giới được Bộ Di trú và Quốc tịch Úc chấp nhận.

Visa 485 – Sinh viên mới tốt nghiệp

Visa 485 có tên thông dụng TR (Temporary Resident) là thị thực tạm thời được cấp cho sinh viên mới tốt nghiệp tại các trường cao đẳng, đại học tại Úc. Du học sinh được cấp visa 485 được phép lưu trú tại đất nước này từ 18 tháng đến 4 năm tùy thuộc vào trình độ được cấp bởi các cơ sở đào tạo của Úc. Trong thời gian visa 485 có hiệu lực, cựu du học phải tìm việc làm hoặc nộp đơn xin học tiếp, đây là bước đệm quan trọng để chuẩn bị hồ sơ xin định cư lâu dài tại Úc.

Hiện nay visa 485 gồm hai loại, cụ thể như sau:

Graduate work stream: Visa có thời hạn 18 tháng dành cho du học sinh tốt nghiệp các khóa đào tạo nghề.

Post Study Work stream: Visa có thời hạn từ 2 – 4 năm dành cho du học sinh có visa du học đầu tiên được cấp sau ngày 5/11/2011.

Visa 489 – Diện tay nghề bảo lãnh từ vùng miền

Visa 489 – diện tay nghề ở vùng miền có bảo lãnh tạm trú cho phép người lao động có kỹ năng được sống và làm việc ở các khu vực cụ thể ở Úc lên tới 4 năm. Sau khi sống tối thiểu 2 năm và làm việc tối thiểu 1 năm ở các vùng chỉ định hoặc vùng ít dân tại Úc, lao động trên có thể nộp đơn xin cấp visa thường trú (visa 887).

Visa 887 – Vùng miền

Visa thường trú 887 – định cư theo diện tay nghề ở vùng miền (nội địa) dành cho các đương đơn đang có visa tạm thời (như 489, 495, 496, 475, 487 hoặc visa bắc cầu Bridging A hoặc B của visa 495, 487 hoặc 489) tại Úc và muốn nộp đơn xin thường trú.

Trên đây là tổng quan các diện visa lao động định cư Úc. Để tìm hiểu thêm các diện visa định cư Úc khác và thủ tục gồm những gì, vui lòng truy cập trang https://iftdautudinhcu.com