• Mon - Fri : 08:30 - 17:00
  • 0902 733 882
  • Tư vấn

Visa Du Học Canada xin Visa không cần IELTS

Visa Du Học Canada kinh nghiệm xin Visa không cần Ielts

Những trường hợp xin Visa du học Canada không cần Ielts

Các bậc học thấp hơn đại học: trung học cơ sở, trung học phổ thông. Học sinh không bắt buộc phải có chứng chỉ Ietls khi xin Visa du học. Sau khi nhập học, học sinh sẽ làm bài kiểm tra ngôn ngữ để phân loại trình độ và xếp lớp.

Các bậc đại học và cao học: các chương trình Cao đẳng, Đại học, Cao học thường yêu cầu phải có chứng chỉ Ielts. Học sinh chưa có chứng chỉ Ielts có thể nộp hồ sơ để xin visa Du học với lộ trình là tham gia chương trình tiếng Anh tại một trường về ngôn ngữ trước. Hoàn thành khóa học có thể chuyển tiếp ngay vào chương trình học chính tại trường Cao đẳng/Đại học. Độ dài của chương trình tiếng Anh phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh lúc bắt đầu của học sinh.

Xin Visa du học Canada thông qua khóa học ngôn ngữ

Vì sao học sinh không có chứng chỉ Ietls nên lựa chọn khóa học tiếng Anh tại trường dạy ngôn ngữ trước?

Ở cấp độ Cao đẳng/Đại học/Cao học, bạn phải chứng minh cho lãnh sự quán thấy việc bạn đủ khả năng ngôn ngữ để đáp ứng việc học, nhất là khi học chuyên ngành thông qua chứng chỉ Ielts khi bạn nộp hồ sơ xin visa du học. Nếu điểm số Ielts của bạn thấp (khoảng 4.0 -5.0), lãnh sự viên có thể nghi ngờ về mục đích học tập của bạn, vì với số điểm đó, bạn rất khó để đáp ứng và theo kịp việc học. Nếu bạn không theo kịp việc học, liệu bạn có đang tìm cách thông qua visa du học này để sang Canada tìm kiếm việc làm hoặc đi làm thêm bất hợp pháp trong quá trình học hay không. Vì vậy khả năng bạn bị rớt visa du học rất cao.

Nếu bạn không tự tin về khả năng tiếng Anh, hãy thành thật và lựa chọn một lộ trình phù hợp. Hãy chuẩn bị một Study plan chỉn chu, trong đó đưa ra một lộ trình học tập phù hợp. Bạn tự nhận thấy bản thân chưa tự tin về tiếng Anh, vì vậy lộ trình bạn đưa ra đó là bạn sẽ đăng ký tham gia một khóa học về tiếng Anh tại một hệ thống trường ngôn ngữ có uy tín và được cấp phép đào tạo tại Canada.

     Mục đích đào tạo

Trường quốc tế Anh ngữ học thuật Canada đóng vai trò trong việc nâng cao toàn diện các kỹ năng nghe nói đọc viết của sinh viên, là chương trình được thiết kế nhằm bồi dưỡng tiếng Anh học thuật cho sinh viên trước khi chính thức bước vào chuyên ngành ở Đại học. Sinh viên sẽ được rèn luyện khả năng Anh ngữ cần thiết cho quá trình học thuật ở bậc Đại học, nội dung bao gồm các kỹ năng xem và thảo luận qua video, kỹ năng nghe, ghi chép, kỹ năng viết và đọc dạng học thuật, kỹ năng tư duy biện chứng, biện luận và thuyết trình, làm quen với các dạng thi cử của Đại học, nâng cao năng lực nghiên cứu và tìm kiếm thông tin ở thư viện.

   Cấp độ đào tạo

Chương trình đào tạo ngôn ngữ, thời gian khóa học ngôn ngữ sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh của bạn khi làm bài kiểm tra xếp lớp. Trường ngôn ngữ sẽ đưa ra một lộ trình phù hợp với khả năng của bạn, đảm bảo sau khi kết thúc khóa học, bạn hoàn toàn đủ điều kiện để chuyển tiếp sang khóa học chính tại trường Cao đẳng/Đại học. Lộ trình học tập này sẽ được trường gửi, bạn có thể nộp kèm theo lộ trình này trong hồ sơ xin visa du học nộp cho Lãnh sự quán. Đồng thời, giải trình lộ trình học tập này một cách rõ ràng, chi tiết trong Study plan là một điểm cộng trong việc xét duyệt visa.

Khi bạn đã có lộ trình học tập phù hợp, giải trình rõ ràng trong Study plan, bạn sẽ chứng minh được việc bạn hoàn toàn nghiêm túc trong hồ sơ du học, lãnh sự viên sẽ thấy được việc bạn có sự chuẩn bị, nghiên cứu và quan trọng là chứng minh được mục đích học tập rõ ràng.

   Chương trình chuyển tiếp đại học

Hệ thống trường ngôn ngữ sẽ liên kết với các hệ thống trường Cao đẳng/Đại học trên toàn đất nước Canada. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học tiếng Anh, đảm bảo sẽ được chuyển tiếp lên khóa học chính chuyên ngành tại các trường Cao đẳng/Đại học mà không cần chứng chỉ Ielts.

Tiếng Anh luôn là một trong những yêu cầu chính của hồ sơ du học. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện ước mơ du học thông qua một bước trung gian đó là khóa học ngôn ngữ. Chắc chắn việc bạn học tiếng Anh ngay tại đất nước Canada sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ hơn so với việc học tiếng Anh tại Việt Nam. Đồng thời, việc bạn có một lộ trình cụ thể, rõ ràng cho việc học như vậy sẽ giúp cho hồ sơ xin visa du học của bạn được điểm cộng trong cách nhìn của lãnh sự viên khi xét duyệt hồ sơ.