• Mon - Fri : 08:30 - 17:00
  • 0902 733 882
  • Tư vấn

CON DU HỌC MỸ Ở LẠI KẾT HÔN, BA MẸ CÓ ĐƯỢC CẤP VISA DU LỊCH KHÔNG?

CON DU HỌC MỸ Ở LẠI KẾT HÔN, BA MẸ CÓ ĐƯỢC CẤP VISA DU LỊCH KHÔNG?

Chúng ta cùng đến với trường hợp thực tế của cô Ngọc, chú Thành ngụ tại Q3, Tp. HCM.

T4/2019, cô chú tìm đến văn phòng công ty visa IFT với hy vọng gặp được sự tư vấn uy tín vì cô chú đã phỏng vấn rớt visa Mỹ 3 lần với lí do đi thăm con gái sắp sinh em bé. Con gái của cô chú trước đi Mỹ bằng visa du học, hiện đang học năm 2 đại học thì tổ chức đám cưới và đăng ký kết hôn ở Mỹ. Do con gái cô chú được bác sĩ chẩn đoán sẽ sinh khó nên cô chú rất mong mỏi được sang để kề cận con cháu lúc sinh. Tuy nhiên, cô chú đã bị rớt 3 lần. Chuyên viên công ty IFT buộc phải bắt đầu tìm hiểu lại hồ sơ từ đầu, xem đơn DS160, tìm hiểu lại những lần phỏng vấn lãnh sự viên đã hỏi gì, cô chú đã trả lời như thế nào, chúng tôi đã tìm ra những sai lầm và sơ hở trong hồ sơ của cô chú như sau:

  1. “Ông bà đi Mỹ làm gì?” => chúng tôi đi Mỹ thăm con gái

Cái sai ở đây là cô chú đã không nhấn mạnh mục đích chuyến đi là thăm con gái sắp sinh em bé và bị sinh khó. Chúng tôi đã yêu cầu cô chú liên hệ với người thân bên Mỹ gửi về những giấy tờ khám bệnh, chẩn đoán của bác sĩ để chứng minh về mục đích chuyến đi và sự cần thiết của cô chú cần có mặt ở Mỹ.

 

  1. “Con gái ông bà ở Mỹ đang đi học mà kết hôn đúng không?” => đúng

Cái sai ở đây là cô chú đã không cung cấp thêm chi tiết về việc hiện con gái đang mang thai. Các bạn nên nhớ rằng việc bạn sử dụng visa du học để đến Mỹ sau đó chuyển đổi bằng cách kết hôn là bạn đã sử dụng visa sai mục đích. Lãnh sự Mỹ hoàn toàn có quyền nghi ngờ về việc bạn kết hôn giả để được ở lại định cư.

Vì vậy, ở câu hỏi này, cô chú phải nhấn mạnh chi tiết con gái đang mang thai để lãnh sự viên hiểu rằng việc con gái tôi kết hôn là hoàn toàn xuất phát từ việc yêu thương thật sự thì mới có con.

  1. “Con gái ông bà còn đi học không?” => còn

Lãnh sự một lần nữa muốn tìm hiểu về việc liệu con gái cô chú có sử dụng visa du học chỉ là cái cớ để đến Mỹ, sau khi đã chuyển đổi thành công định cư thì nghỉ học để đi làm hay không. Chúng tôi đã yêu cầu cô chú liên hệ với con gái ở Mỹ để gửi về bảng điểm học tập, giấy chứng nhận học bổng và biên lai học phí kì tiếp theo để chứng tỏ việc học là thật sự.

Qua buổi tư vấn tìm hiểu thông tin hồ sơ, chúng tôi chỉ rõ những điểm sai, còn thiếu sót trong hồ sơ và tiến hành bổ sung, giải trình đầy đủ và luyện phỏng vấn lại cho cô chú. Chúng tôi rất mừng khi nghe cô chú thông báo được cấp visa và được ở bên con gái trong thời khắc nguy hiểm của cuộc đời.