• Mon - Fri : 08:30 - 17:00
  • 0902 733 882
  • Tư vấn

Bảo Lãnh Định Cư Úc lý do bị từ chối

Hồ sơ bảo lãnh định cư Úc những lý do bị từ chối.

Hồ sơ định cư Úc theo diện vợ chồng bị từ chối là một điều không ai mong muốn trong quá trình mở hồ sơ. Việc hồ sơ bị từ chối ảnh hưởng rất nhiều đến những dự định tương lai, có những trường hợp vì quá thất vong và căng thẳng dẫn đến vợ chồng cãi nhau, bất đồng quan điểm và nghiêm trọng nhất là dẫn đến đổ vỡ hôn nhân. Vậy những nguyên nhân từ chối visa phổ biến mà các cặp đôi thường hay gặp phải để các bạn có những sự chuẩn bị trước khi tiến hành nộp hồ sơ..

1. Bộ di trú Úc không tin mối quan hệ của bạn là thật

Đây là  lí do từ chối phổ biến nhất mà các cặp đôi thường gặp. Mối quan hệ của bạn thật nhưng hồ sơ, bằng chứng không thể  chứng minh được mối quan hệ của bạn. Ví du, thời gian bạn quen nhau khi nào?, có bằng chứng chứng minh cho những điều bạn nói hay không? Bạn nói bạn và vợ đi du lịch nhưng bạn không cung cấp được bằng chứng vé máy bay, lịch trình di chuyển… vậy Bộ Di Trú Úc không đủ căn cứ để tin mối quan hệ của bạn là thật. Hoặc thời gian phát triển mối quan hệ của bạn quá ngắn  như:  bạn vừa mới li hôn, 3 tháng sau quen người mới và tiến đến hôn nhân nhanh chóng và dẫn kèm theo nhiều đương đơn phụ thuộc. Bộ Di Trú, hồ sơ như vậy mang mục địch định cư, mua bán quốc tịch hoăc lợi dụng công dân Úc để bảo lãnh định cư Úc.

2. Không bổ sung đầy đủ những yêu cầu của Bộ Di Trú

Sau khi xem xét hồ sơ, Bộ Di Trú có thể yêu cầu bổ sung thêm một số hồ sơ và bằng chúng để cung cố mối quan hệ của bạn. Nhưng quá thời hạn mà bạ vẫn chưa thể cung cấp những hồ sơ được yêu cầu thì Bộ Di Trú sẽ từ chối hồ sơ của bạn ngay lập tức.

Bạn không vượt qua được buổi phỏng vấn với viên chức Bộ Di Trú. Thông thường, viên chức Bộ Di Trú sẽ điện thoại phỏng vấn đương đơn, họ sẽ hỏi những thông tin về mối quan hệ của bạn và người bảo lãnh: bạn quen biết người bảo lãnh như thế nào? Khi nào? Gặp ở đâu? Kỉ niệm nào nhớ nhất? đã gặp nhau được bao nhiêu lần?…. nếu bạn không  nhớ tất cả thông tin về mối quan hệ của bạn thì khả năng bạn bị từ chối rất cao. Hoặc viên chức Bộ Di Trú có thể gọi điện cho người bảo lãnh để hỏi lại những câu hỏi tương tự, nếu thông tin không khớp giữ đương đơn và người bảo lãnh thì Bộ Di Trú sẽ dặt nghi vấn về mối quan hệ của bạn là không thật và đó là cuộc hôn nhân sắp đặt

3. Từng khai man thông tin khi apply visa diện khác trước đó?

Nếu bạn từng apply visa du lịch hoặc du học trước đó. Nhưng một số thông tin bạn khai không đúng sự thật vì vô tình hay cố ý nhưng bạn đã bị từ chối visa  như: bạn khai mang tình trạng hôn nhân để xác xuất đạt visa cao hơn, bạn khai man về lịch sử làm việc và bị từ chối vì lí do này . Sau này, khi bạn mở hồ sơ bảo lãnh vợ chồng nhưng vô tình không nhớ các thông tin đã khai man trước đó. Bộ Di Trú sẽ kiểm tra lại tất cả các giấy tờ bạn cung cấp, nếu không trùng khớp với các thông tin bạn đã từng cung cấp thì hồ sơ bạn lập tức bị từ chối.

Hoặc Bạn cố tình làm bằng chứng giả các giấy tờ của cuộc hôn nhân trước đó để mở hồ sơ. Bạn nghĩ rằng Bộ Di Trú sẽ không kiểm tra các giấy tờ mà bạn cung cấp . Nhưng Suy nghĩ đó là sai, Vì Bộ Di Trú sẽ kiếm tra lại tất cả giấy tờ và bằng chứng bạn cung cấp, họ sẽ dung các biện pháp để liên hệ các cơ sở thẩm quyền để thẩm định lại tất cả các tài liệu bạn gởi là thật hay giả. Nếu Viên chức phát hiện những hồ sơ cung cấp là giả, họ sẽ tự chối ngay hồ sơ bảo lãnh định cư Úc của bạn.

4. Không đáp ứng được các yêu cầu sức khỏe

Đương đơn mặc các bệnh truyền nhiễm cấm nhập cảnh : các bệnh lây qua đường tình dục, lao phổi….

Không đáp ứng về tư cách công dân

Đương đơn từng chịu án về các tội hình sự, dù đã được xóa án tích cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình nhập cư của bạn.

Nếu hồ sơ của bạn không may bị từ chối thì bạn có thể nộp đơn khiếu  nại lên tòa Phúc thẩm xem xét lại hồ sơ của bạn. Thời gian khiếu nại trong vòng 21 ngày kể từ ngày hồ sơ bị từ chối.