• Mon - Fri : 08:30 - 17:00
  • 0902 733 882
  • Tư vấn

Tư Vấn Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Úc- Canada 5 hiểu lầm thường gặp

Tư Vấn Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Úc- Canada 5 hiểu lầm thường gặp

Hiện nay, rất nhiều quý khách hàng quan tâm đến việc làm cách nào để được cấp visa định cư, làm sao để chuẩn bị một bộ hồ sơ bảo lãnh định cư thành công, liệu có phải là chỉ cần người bảo lãnh nộp hồ sơ thì bạn sẽ được cấp visa. Qua những kinh nghiệm xử lý hồ sơ định cư của công ty IFT,  tôi xin chia sẻ những hiểu lầm mà khách hàng hay mắc phải sẽ ảnh hưởng tới hồ sơ định cư, để quý vị có sự chuẩn bị tốt hơn cho hồ sơ định cư của mình.

1. Chồng là người có quốc tịch, người bản xứ hoặc chồng làm trong cơ quan Chính phủ hay khai thuế cao thì người ở Việt Nam sẽ được cấp visa

=> Nhiều bạn có suy nghĩ rằng, nếu chồng tôi đã thu nhập cao, khai thuế cao hoặc làm trong cơ quan Chính phủ thì không thiếu tiền nên không việc gì cần phải làm những chuyện như kết hôn giả, nên chắc chắn mối tình của tôi sẽ là thật. Việc người bảo lãnh có công việc, thu nhập tốt hoặc làm trong Chính phủchắc chắn sẽ là một điểm cộng trong hồ sơ, nhưng không phải sẽ chắc chắn người ở VN được cấp visa. Lãnh sự viên sẽ không nghi ngờ chồng bạn nhận tiền để kết hôn giả, họ sẽ tin công dân của nước họ, nhưng họ sẽ đặt ra nghi vấn liệu bạn – là công dân VN có đang lợi dụng, đang giả vờ yêu công dân của nước họ, chỉ cần bạn được bảo lãnh qua và có thẻ xanh là sẽ ly hôn hay không. Bạn cần cung cấp được những bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của 2 bạn là tình yêu thật xuất phát từ 2 phía.

2. Đăng ký kết hôn, Có con chung sẽ đậu visa

=> Chính vì hiểu lầm này nên rất nhiều người làm hồ sơ giả đều đăng ký kết hôn. Họ nghĩ rằng, đăng ký kết hôn sẽ khiến hồ sơ của mình mạnh hơn, lãnh sự viên sẽ tin tưởng hơn. Đăng ký kết hôn là việc không quá khó. Cái khó ở đây là bạn có những bằng chứng chứng minh việc kết hôn này là thật hay không thông qua những bằng chứng về: cầu hôn, cầu hôn khi nào, ở đâu, có ai chứng kiến, có nhẫn cầu hôn không, có sự bàn bạc về đám cưới không, ví dụ như bàn bạc trao đổi về chuẩn bị đám cưới như nào, tổ chức ở đâu, có ai dự, hưởng tuần trăng mật…. Đây mới là những bằng chứng chứng minh mối quan hệ là thật chứ không phải chỉ nộp tờ giấy đăng ký kết hôn là sẽ đậu visa.

Tư Vấn Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Úc – Canada

3. Yêu nhau thật thì sẽ đậu

=> Theo quy trình xét duyệt hồ sơ định cư của Mỹ, Canada và Úc, lãnh sự viên sẽ ra quyết định cấp visa dựa trên những hồ sơ, bằng chứng bạn đã nộp. Thậm chí, với Canada và Úc, nếu hồ sơ bạn nộp đã đủ chứng minh mối tình là thật, bạn sẽ được cấp visa mà không cần phải thông qua phỏng vấn. Vậy, nếu bạn tự tin bạn yêu nhau thật, nhưng bạn lại không nộp được bằng chứng hình ảnh, bằng chứng tin nhắn, vậy dựa vào đâu để lãnh sự viên họ tin tưởng trong khi họ không gặp bạn trực tiếp trong quá trình xét hồ sơ? Không thể nào bạn nói là tôi với anh yêu nhau thật thì sẽ được cấp visa

Lãnh sự viên không phải là người chứng kiến cả một quá trình yêu nhau của 2 bạn. Tất cả các hồ sơ định cư, các viên chức lãnh sự luôn luôn đánh giá và có một ánh nhìn hồ sơ đó là hồ sơ giả. Nhiệm vụ của bạn là phải chứng minh được hồ sơ của mình là thật. Bạn không thể tự tin tuyên bố hồ sơ của tôi là hồ sơ yêu nhau thật trong khi không có bất kì bằng chứng gì chứng minh cho tuyên bố này.

4. Hai người quen nhau trên 2 năm sẽ đậu

Tôi đã từng gặp hồ sơ của khách hàng chị Kim Hạnh, chị Hạnh nói rằng chị với anh là bạn học cấp 3 chung cách đây 10 năm, sau đó anh đi Mỹ, và hiện tại bảo lãnh chị diện vợ chồng. Anh chị không có bằng chứng tin nhắn, hình ảnh chung vì cách đây 10 năm phương tiện liên lạc như viber/zalo ko phát triển, anh chị chỉ gọi qua thẻ điện thoại, gọi xong là bỏ thẻ. Vậy nếu anh chị nói rằng quen nhau đã 10 năm mà không có bất kì bằng chứng chứng minh thì dựa vào đâu lãnh sự viên tin vào lời chị nói?

Và một điều lãnh sự quan tâm đối với những mối tình quen nhau lâu, đó là anh chị quen nhau lâu như vậy, thì anh chị có thường xuyên liên hệ với nhau trong 5 hay 10 năm đó không, vì sao quen nhau lâu mà chưa bảo lãnh nhau, vì sao quen nhau lâu lại chưa có con chung, và có những sự việc gì xảy ra trong khoảng thời gian dài đó không.

Vì vậy, càng quen nhau lâu, các bạn càng cần phải cung cấp đủ bằng chứng chứng minh được điều này.

5. Chỉ cần điền đơn là sẽ đậu

Tất cả các form đơn của diện bảo lãnh định cư Mỹ, Canada và Úc đều là những form đơn cung cấp thông tin. Bất kì ai cũng có thể điền những form đơn này nếu biết tiếng Anh. Điền đơn là điều kiện cần để hồ sơ của bạn được xét duyệt. Còn điều kiện đủ sẽ là những bằng chứng về cuộc hôn nhân để lãnh sự viên xét duyệt hồ sơ đưa ra quyết định bạn được cấp visa hay không. Rất nhiều hồ sơ chỉ nộp đơn, và sau đó đã bị Sở di trú và các cơ quan gửi thư yêu cầu bổ túc thêm về timeline, bằng chứng.

Vì vậy, chính điều này khiến hồ sơ của các bạn bị kéo dài thời gian chờ vì phải bổ túc thêm hồ sơ và gây ảnh hưởng đến kết quả visa. Tư vấn bảo lãnh định cư sẽ luôn là đề tài nóng bỏng và luôn ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của bạn. Chúng tôi những người đồng hành luôn thấu hiểu và sẽ hướng dẫn cũng như giúp bạn trang bị kiến thứcc để đạt kết quả tốt nhất.