• Mon - Fri : 08:30 - 17:00
  • 0902 733 882
  • Tư vấn

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHI XIN VISA DU LỊCH ÚC

VISA DU LỊCH ÚC

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHI XIN VISA DU LỊCH ÚC

Chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc khi Bạn nộp đơn xin visa vào các nước phát triển và Úc cũng không nằm ngoại lệ. Trong những năm gần đây, người Việt Nam dùng visa du lịch và tìm kiếm cơ hội làm việc tại Úc rất nhiều. Nên Lãnh sự quán Úc xét hồ sơ rất khét khe, một trong những yếu tố Lãnh sự quán Úc xem xét kĩ nhất đó là hồ sơ chứng minh tài chính vì những lý do sau đây :

  • Bạn tự chủ được tài chính nên có thể trang trãi chi phí cho chuyến đi
  • Ngoài việc Chứng minh Bạn có khả năng chi trả cho chuyển di, việc chứng minh tài chính theo yêu cầu của chính phủ Úc để giảm thiểu chi phí hỗ trợ du khách trong những trường hợp khách gặp rủi ro và chắc chắn rằng không có chính phủ nào mong muốn sử dụng ngân sách cho những trường hợp này.
  • Lãnh sự quán sẽ tin tưởng về khả năng Bạn sẽ quay về sau khi kết thúc chuyến đi nếu hồ sơ chứng minh công việc và thu nhập tại Việt Nam ổn định, rõ ràng, mang tính xác thực cao

Vậy những yếu tố nào Lãnh sự quán Úc quan tâm khi xét hồ sơ tài chính của bạn :

  1. Hồ sơ chứng minh công việc và thu nhập có tính xác thực cao không ?

 

Hồ sơ chứng minh công việc bao gồm : hợp đồng lao đông, xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghĩ phép. Nếu Công ty bạn trả lương qua tài khoản ngân hàng thì tính xác thực sẽ cao hơn, Công ty bạn chỉ nhận lương bằng tiền mặt thì lãnh sự quán chỉ tin tưởng 50%, 50% còn lại Họ sẽ sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra lại những thông tin trên giấy tờ bạn cung cấp có đúng sự thật hay không ? hoặc trong một số trường hợp Lãnh sự quán Úc sẽ đánh rớt luôn đối với những hồ sợ chứng mình thu nhập không rõ ràng như thế này

  1. Số dư sổ tiết kiệm có phù hợp với các nguồn thu nhập hàng tháng của bạn hay không ?

 

Bạn là nhân việc văn phòng, thu nhập hàng tháng là 8tr ngoài ra bạn không có thêm nguôn thu nhập nào khác nhưng bạn cung cấp số dư sổ tiết kiệm là 1 tỷ, điều này là việc hết sức bất hợp lý nên Lãnh sự Quán ngay lập tực sẽ đặt dấu chấm hỏi. Hoặc nếu bạn là chủ doanh nghiệp, doanh nghiệp bạn liên tục báo lỗ trong 3 năm gần nhất tại thời điểm nộp hồ sơ và bạn vẫn cung cấp được tài sản, sổ tiết kiệm với số dư 2 tỷ đến 3 tỷ . Nguôn thu nhập mập mờ và không có tính xác thực như vậy thường sẽ nhận sự từ chối từ phía Lãnh sự quán Úc.

  1. Thời gian hình thành tài sản hoặc ngày gởi sổ tiết kiệm quá gần với thời điểm nộp hồ sơ

Nếu Sổ tiết kiệm của bạn chỉ gởi khoảng 1 tháng trước thời điểm bạn nộp hồ sơ là một điểm yếu khiến Lãnh sự quán nghi ngờ về việc Bạn đang chuẩn bị hồ sờ để đối phó với những yêu cầu khi xin visa du lịch Úc , nên chắc chắn đây cũng là một yếu tổ để Lãnh sự quán Úc  cân nhắc về quyết định cấp visa.